Bổ sung ngay những thực phẩm này để cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu

Nếu bạn đang ủ rũ vì bị rụng tóc, hói đầu. Đừng quá lo lắng, hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm sau vào thực đơn mà bột phủ tóc chia sẻ trong bài viết hôm nay để nhanh chóng cải thiện tình trạng này.

bo-sung-ngay-nhung-thuc-pham-nay-de-cai-thien-tinh-trang-rung-toc-hoi-dau

Hoa quả

Không phải ngẫu nhiên mà rau củ và hoa quả là những thực phẩm được khuyên dùng nhất. Tuy nó không có tác dụng trực tiếp nhưng vitamin C trong rau củ và hoa quả giúp hấp thu sắt từ các loại thực phẩm. Từ đó, giúp các sợi tóc trở nên khỏe mạnh hơn trước những tác động bên ngoài.

Cam, quýt không chỉ là một loại quả ngon, bổ dưỡng mà còn có lượng vitamin C rất phong phú để mái tóc phát triển khoẻ mạnh hơn.

Các axit béo thiết yếu được tìm thấy có nhiều trong cá không chỉ giúp mái tóc phát triển nhanh mà còn cho bạn một làn da mịn màng và móng tay khoẻ mạnh hơn. Nên ăn cá tươi thay vì đồ đông lạnh, đóng hộp.

bo-sung-ngay-nhung-thuc-pham-nay-de-cai-thien-tinh-trang-rung-toc-hoi-dau-1

Hành

Trong hành có nhiều lưu huỳnh làm tăng sự phát triển của tóc và hạn chế lượng tóc rụng.

Thực phẩm họ đậu và đỗ

Thiếu Biotin trực tiếp dẫn đến những vấn đề về da đầu và rụng tóc. Nguồn thực phẩm giàu Biotin chính là men bia, gạo lức, đậu xanh, đậu lăng, đậu nành, hạt óc chó, đỗ tương…

Những thực phẩm có chứa tương như đậu phụ, đậu nành… ngăn cản sự hình thành của Dihydrotestoteronr, một loại hóc môn liên quan trực tiếp tới quá trình rụng tóc.

bo-sung-ngay-nhung-thuc-pham-nay-de-cai-thien-tinh-trang-rung-toc-hoi-dau-2

Thịt bò và thực phẩm thân mềm

Các loài thân mềm như trai, sò, hến, ngao, mực… chứa rất nhiều kẽm có tác dụng làm trẻ hóa và duy trì sự cân bằng hóc môn trong cơ thể. Chúng rất có lợi cho những phụ nữ vừa sinh con mà mất cân bằng hóc môn.

Thịt bò rất giàu Protein và kẽm – đây là hai loại chất rất cần cho tóc, trong đó Protein giữ vai trò chính tạo nên chất sừng Keratine (thành phần chính của tóc), còn kẽm thì giúp tóc chắc khỏe hơn.

>> Xem thêm: 4 tips hay giúp cho phái mạnh ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hói đầu