Bỏ túi 4 phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả ở thời kỳ mãn kinh

Nếu như chị em ở thời kỳ mãn kinh đang bị buồn phiền vì tình trạng rụng tóc. Đừng quá lo lắng, hãy thử áp dụng ngay 4 phương pháp mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây nhé.

bo-tui-4-phuong-phap-ngan-rung-toc-hieu-qua-o-thoi-ky-man-kinh

Giảm căng thẳng

Để giảm rụng tóc ở thời kỳ mãn kinh, điều quan trọng là bạn nên giữ cho mức căng thẳng không vượt quá tầm kiểm soát nhằm ngăn ngừa sự mất cân bằng hormone. Giảm sản xuất estrogen có thể ảnh hưởng đến hóa học của não và gây ra sự thay đổi tâm trạng, khiến bạn lo lắng và trầm cảm.

Bạn nên suy nghĩ về các lớp tập yoga và các phương pháp thư giãn khác. Chúng có ý nghĩa đặc biệt trong việc chống lại các triệu chứng mãn kinh.

Vận động thường xuyên

Tập thể dục là một yếu tố góp phần tạo nên một cuộc sống khỏe mạnh. Bạn sẽ cảm thấy dồi dào năng lượng và hạnh phúc hơn một khi kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày. Tập thể dục cũng giúp ngăn ngừa một số triệu chứng khác của mãn kinh, bao gồm sự thay đổi tâm trạng, tăng cân và mất ngủ. Tất cả những yếu tố này rất quan trọng để duy trì sự cân bằng hormone, giúp tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

Bạn nên chọn một hình thức tập luyện phù hợp với bạn và cân nhắc việc cùng đi bộ buổi sáng với bạn bè hoặc người thân, tham gia một phòng tập thể dục hoặc chạy bộ.

bo-tui-4-phuong-phap-ngan-rung-toc-hieu-qua-o-thoi-ky-man-kinh-1

Ăn uống điều độ

Một chế độ ăn uống cân bằng và ít chất béo là biện pháp phòng vệ tốt nhất để chống lại rụng tóc. Hãy chắc chắn rằng thực đơn hằng ngày của bạn bao gồm một lượng đầy đủ các loại ngũ cốc nguyên hạt, quả và rau. Việc kết hợp dầu mono-bão hòa, chẳng hạn như dầu ô liu và dầu mè, vào chế độ ăn uống của bạn cũng khá quan trọng đấy nhé. Bạn nên tập uống trà xanh, vitamin B6 và chất bổ sung axit folic, chúng có thể giúp khôi phục lại sự phát triển của tóc. Các axit béo thiết yếu cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe mái tóc. Những axit béo này có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm sau:

  • Cá hồi
  • Cá ngừ
  • Dầu hạt lanh
  • Quả óc chó
  • Quả hạnh nhân
bo-tui-4-phuong-phap-ngan-rung-toc-hieu-qua-o-thoi-ky-man-kinh-2

Bổ sung đủ nước

Uống đủ nước sẽ giúp khắc phục tình trạng rụng tóc ở thời kỳ mãn kinh. Không những thế, cơ thể bạn cần có đủ nước để duy trì hoạt động hằng ngày. Đối với mỗi người, lượng nước cần thiết mỗi ngày đều khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả sức khỏe tổng thể và cường độ tập thể dục. Tuy nhiên, theo một nguyên tắc chung, bạn nên uống trung bình 8 ly nước mỗi ngày.

>> Xem thêm: Bị rụng tóc ở thời kỳ mãn kinh, nguyên nhân từ đâu?