Bỏ túi 5 tips giúp ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu hiệu quả

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng rụng tóc, hói đầu mà không biết phải làm sao?. Đừng lo lắng, bột phủ tóc sẽ mách bạn 5 tips giúp ngăn ngừa rụng tóc.

bo-tui-5-tips-giup-ngan-ngua-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua

1. Hạn chế căng thẳng

Có quá nhiều kích thích tố nam giới trong cơ thể như testosterone và dihydrotestosterone có thể gây nên tác dụng phụ trên một số phần của các nang lông. Sau đó, chúng có thể gây suy thoái, làm cho tóc trở nên yếu hoặc ngừng phát triển.

2. Ăn sáng với nhiều Protein

Có quá ít protein (chủ yếu trong thịt, cá, thịt gà, lòng đỏ trứng) cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ keratin trong cơ thể. Theo đó, mái tóc của bạn sẽ dễ bị xơ gãy, ngừng phát triển.

bo-tui-5-tips-giup-ngan-ngua-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-1

3. Bổ sung chất sắt

Thiếu sắt cũng có thể khiến tóc bị rụng nhiều. Nếu bạn không có đủ chất sắt trong cơ thể, mức feritin sẽ giảm. Để nhận được nhiều chất sắt, bạn nên tích cực ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, rau màu xanh đậm, các loại hạt, quả như đậu nành, rau chân vịt, củ cải đỏ, dưa hấu… sẽ giúp giảm rụng tóc.

4. Hạn chế nhuộm tóc

Việc sử dụng các vật liệu làm từ thuốc nhuộm tóc có thể chặn các nang tóc. Ngoài ra, nó cũng khiến tóc có thể ngừng phát triển. Điều này đặc biệt đúng nếu tóc được nhuộm liên tục trong một thời gian dài.

bo-tui-5-tips-giup-ngan-ngua-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-2

5. Tránh làm tổn thương da đầu

Nếu bạn thường xuyên có thói quen giật tóc, buộc tóc chặt thì có thể làm tổn thương da đầu, thậm chí có thể làm hỏng nang tóc. Vì thế, bạn nên đối xử nhẹ nhàng với da đầu trong khi gội đầu. Không bao giờ kéo, chải tóc quá mạnh.

>> Xem thêm: Mách bạn công thức trị rụng tóc hiệu quả bằng vỏ bưởi và sả