Bỏ túi thói quen dinh dưỡng chuẩn giúp phục hồi tóc bị khô, xơ chẻ ngọn

Dưỡng ẩm cho tóc là việc cần thiết giúp chúng ta hạn chế sự khô xơ, gãy rụng đồng thời có được mái tóc chắc khỏe, bóng mượt tự nhiên.

bo-tui-thoi-quen-dinh-duong-chuan-giup-phuc-hoi-toc-bi-kho-xo-che-ngon-1

Bạn có biết, cách dưỡng ẩm cho tóc tốt nhất lại nằm ở chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn không, hôm nay bột phủ tóc sẽ chỉ cho bạn những thói quen dinh dưỡng giúp phục hồi tóc bị khô, xơ chẻ ngọn vô cùng hiệu quả.

1. Ăn thực phẩm chứa omega-3 và chất chống oxy hóa

Muốn dưỡng ẩm cho tóc, bên cạnh việc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất bằng thực phẩm chức năng bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm chứa omega-3 và chất chống oxy hóa. Nó sẽ giúp bạn chống lại các tác nhân gây hại đồng thời nuôi dưỡng để khiến tóc dày khỏe, bóng mượt một cách tự nhiên từ bên trong.

bo-tui-thoi-quen-dinh-duong-chuan-giup-phuc-hoi-toc-bi-kho-xo-che-ngon

Thực phẩm giàu omega-3: cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi, hàu…

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: quả óc chó, việt quất, bông cải xanh, cà chua…

2. Uống vitamin, khoáng chất dưỡng ẩm cho tóc

Chúng ta luôn cần một số loại vitamin nhất định để nuôi dưỡng cơ thể, một trong số đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng mái tóc của bạn. Do đó, tóc xơ rối, thiếu độ ẩm có thể xuất phát từ việc cơ thể của bạn đang thiếu hụt một loại vitamin hay khoáng chất nào đó cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của mái tóc.

bo-tui-thoi-quen-dinh-duong-chuan-giup-phuc-hoi-toc-bi-kho-xo-che-ngon-2

Để dưỡng ẩm cho tóc, bạn có thể uống bổ sung các loại một số loại vitamin và khoáng chất như:

Biotin (vitamin H hay vitamin B7): biotin có khả năng củng cố các lớp keratin – nguyên liệu cấu thành sợi tóc – từ đó làm giảm gãy rụng và giúp tóc chắc khỏe, giữ ẩm tốt hơn.

Vitamin C: chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ tóc khỏi gốc tự do gây hại đồng thời ngăn ngừa những tổn thương tóc để tránh việc tóc bị khô.
Vitamin A: ngoài việc giúp tóc chắc khỏe, vitamin A còn có khả năng tạo một lớp dầu trên da đầu để dưỡng ẩm cho tóc và tránh khô rối, gãy ngọn.
Sắt: thiếu sắt có thể khiến tóc thưa gãy, khô rối.
Kẽm: có tác dụng cân bằng lượng bã nhờn trên da đầu đồng thời chống lại một số chất độc, kim loại nặng giúp tóc khỏe mạnh và ẩm mượt.

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết phục hồi tóc hư tổn hiệu quả và nhanh chóng