Cá hồi và hàu 2 loại hải sản bổ dưỡng và là thần dược ngừa rụng tóc

Cá hồi và hàu không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, mà 2 loại hải sản này còn có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và giúp kích thích tóc mọc trở lại:

ca-hoi-va-hau-2-loai-hai-san-bo-duong-va-la-than-duoc-ngua-rung-toc

1. Cá hồi

Tóc là sợi protein, điều này là nghĩa bạn cần ăn nhiều protein để phát triển tóc mới và giúp tóc khỏe mạnh. Protein cũng cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc quan trọng của tóc.

Một sự lựa chọn thông minh là protein từ hải sản như cá hồi, vốn được chứng minh là tăng cường sức khỏe tóc cho phụ nữ nhờ chứa axit béo omega-3 và hàm lượng vitamin phong phú.

ca-hoi-va-hau-2-loai-hai-san-bo-duong-va-la-than-duoc-ngua-rung-toc-1

2. Hàu

Kẽm có vẻ là một loại siêu dinh dưỡng trong ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh hàm lượng kẽm của 50 người bị rụng tóc từng vùng với 50 người khỏe mạnh và thấy rằng những người bị rụng tóc từng vùng có hàm lượng kẽm thấp hơn đáng kể.

Một nghiên cứu khác kiểm tra hàm lượng kẽm và đồng ở 312 nam giới và phụ nữ bị rụng tóc. Bất kể nguyên nhân rụng tóc là gì, tất cả các đối tượng bị rụng tóc đều có hàm lượng kẽm thấp hơn so với nhóm chứng.

Các chế phẩm bổ sung kẽm và ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm có thể làm chậm tốc độ rụng tóc trong phần lớn các trường hợp, vì vậy cần bổ sung chúng vào chế độ ăn. Theo Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, hàu chứa nhiều kẽm hơn bất cứ loại thực phẩm nào khác.

>> Xem thêm: 5 món ăn bổ dưỡng giúp mái tóc chắc khoẻ, ngừa gãy rụng