Các loại thực phẩm tốt cho tóc nên sử dụng thường xuyên

Rụng tóc nhiều hay hói đầu có thể do các nguyên nhân: thay đổi nguồn nước, sử dụng thuốc, mới ốm dậy hoặc do mới sinh con. Ngoài điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ ra bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho tóc qua chế độ ăn uống hàng ngày với các thực phẩm:

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa nhiều Vitamin A đây là nguyên tố rất có lợi cho sự phát triển của tóc.

Các loại ngũ cốc: Trong ngũ cốc chưa nhiều Vitamin B, sắt, kẽm cần thiết cho việc nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh. Kẽm có tác dụng kích thích sản xuất hoocmon nuôi tóc chắc khỏe từ bên trong.

Các loại cá: Trong cá hồi, cá thu, … có chứa nhiều Omega-3 có tác dụng nuôi dưỡng tóc rất tốt. Đồng thời chất sắt và Vitamin B12 trong các loại cá cũng góp phần khắc phục quá trình hư tổn của tóc.

Các loại rau có màu xanh đậm: Các loại rau màu xanh đậm có chứa nhiều chất giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt.

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Trong sữa chứa nhiều protein và canxi đây là hai hoặt chất có tác dụng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

Chuối: Hàm lượng Vitamin B6 trong quả chuối khá cao, chất này có công dụng thúc đẩy quá trình sản sinh các tế bào máu để giữ  các nang tóc chắc khỏe.

Hàu: Theo nghiên cứu cho thấy rằng trong hàu chứa một lượng kẽm lớn, đồng thời có chưa một lượng lớn khoáng chất có tinh chất chống oxy hóa mạnh để ngăn chặng quá trình hư tổn tóc do lão hóa.

Nho: Để cho tóc mọc nhanh cần đến một lượng hemoglobin nhất định. Đây là một thành phần trong máu và có tác dụng bảo vệ các nang tóc giúp tóc khỏe mạnh.

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho tóc rụng, bên cạnh bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, bạn nên có chế độ sinh hoặt khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hạn chế tiếp xúc với các chất kích thích như rượu, bia, cafe…