Cách chăm sóc tóc chuẩn không cần chỉnh để tránh rụng tóc vào mùa đông

Để hạn chế tình trạng rụng tóc vào mùa đông, các bạn cần chú ý cách chăm sóc tóc mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây.

cach-cham-soc-toc-chuan-khong-can-chinh-de-tranh-rung-toc-vao-mua-dong

1. Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, nếu cơ thể gặp phải một số vấn đề về thể chất cũng khiến tóc ngừng phát triển và rụng nhiều hơn.

Để hạn chế tình trạng rụng tóc, giúp cho mái tóc luôn khỏe đẹp, bạn cần cố gắng giảm bớt áp lực trong công việc và tránh căng thẳng trong cuộc sống.

2. Gội đầu bằng nước nóng

Theo như một nghiên cứu của trang Hair Care Manual, việc thường xuyên gội đầu bằng nước nóng có thể khiến chân tóc bị giãn ra nhanh và yếu đi, từ đó gây nên tình trạng rụng tóc.

Do đó, tốt nhất, bạn nên gội đầu bằng nước ẩm vừa phải, không sử dụng nước quá nóng để giúp mái tóc chắc khỏe và không bị gàu.

cach-cham-soc-toc-chuan-khong-can-chinh-de-tranh-rung-toc-vao-mua-dong-1

3. Chọn dầu gội không phù hợp

Bên cạnh việc gội đầu bằng nước quá nóng thì loại dầu gội bạn sử dụng hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn ngày càng bị mỏng đi. Nhiều người có suy nghĩ mua dầu gội theo giá tiền hoặc theo những thông tin quảng cáo mà không thực sự tìm hiểu thành phần và công dụng của từng thành phần.

Vì vậy, trước khi mua bất kì loại dầu gội nào, bạn cần tìm hiểu rõ về chất tóc của bản thân cũng như các thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc để tìm được loại dầu gội phù hợp nhất.

cach-cham-soc-toc-chuan-khong-can-chinh-de-tranh-rung-toc-vao-mua-dong-2

4. Sử dụng máy sấy tóc thường xuyên

Máy sấy tóc không chỉ là một dụng cụ dùng để làm khô tóc mà còn được sử dụng để tạo kiểu cho mái tóc thêm vào nếp. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng máy sấy thì sợi tóc, chân tóc lẫn da đầu đều bị tổn thương khiến cho mái tóc bị yếu, mỏng và khiến cho tóc khó mọc lại như ban đầu.

Để sử dụng máy sấy tóc hiệu quả, bạn chỉ nên sấy khô tóc khoảng 90% và để tóc khô tự nhiên. Cách làm này sẽ giúp tóc vẫn khô, không bị dầu và không làm tổn thương tóc.

>> Xem thêm: 5 bí quyết ngăn rụng tóc, hói đầu hiệu quả trong mùa mưa bão