Cách chữa rụng tóc, tóc bạc hiệu quả bằng cỏ mần trầu

Nếu bạn bị rụng tóc, hay tóc bạc sớm thì có thể áp dụng cách dùng cỏ mần trầu mà Bột phủ tóc giới thiệu dưới đây để ngăn tình trạng này nhé.

cach-chua-rung-toc-toc-bac-hieu-qua-bang-co-man-trau

Cỏ mần trầu có tên khoa học là Eleusine indica, đây là một loại cỏ dại mọc ở ven đường, hoặc bãi cỏ… Vì thế mà bạn có thể tìm loại cỏ này rất dễ dàng mà ít tốn kém chi phí.

Dù được xem là một loài cỏ dại nhưng cỏ mần trầu là một loại thảo dược rất tốt có thể chữa được các bệnh như làm mát gan, giải độc, chữa sốt rét… Và đặc biệt hơn đây cũng là một phương thuốc chữa rụng tóc, tóc bạc vô cùng hiệu quả.

Phương pháp 1: Cỏ mần trầu, vỏ bưởi

cach-chua-rung-toc-toc-bac-hieu-qua-bang-co-man-trau-2

Lưu ý trong khi đun thì có thể cho thêm vỏ bưởi vào để cho có hương thơm

Chúng ta cần lấy 1 nắm cỏ mần trầu tươi bỏ bông và rễ, sau đó đem rửa thật sạch cho vào nồi đổ đầy nước đem nấu ra nước xanh thì bỏ phần bã. Tiếp tục đun tiếp cho cô đọng lại còn khoảng 1 lít nước là được và sau đó để nguội.

Dùng bông ngoáy tai thấm vào hỗn hợp đã đun được được và bôi vào trên chân tóc. Làm 3 lần liên tiếp như vậy và mỗi lần cách nhau 1 ngày. Chỉ trong vòng 1 tuần thì bạn sẽ được thấy hiệu quả, giúp tình trạng bị rụng tóc sẽ giảm hẵn, và kích thích mọc tóc mới.

Phương pháp 2: Cỏ mần trầu, hương nhu, bồ kết

cach-chua-rung-toc-toc-bac-hieu-qua-bang-co-man-trau-1

Bạn cần đem 3 nguyên liệu trên rửa sạch và bỏ vào đun lấy nước gội đầu như bình thường. Cách này cũng sẽ giúp tóc nhanh mọc dày ra, không những thế phương pháp này còn giúp cho ai còn trẻ mà đã có tóc bạc sớm thì sẽ giúp cải thiện tình hình bạc tóc đáng kể.

Trên đây là cách chữa rụng tóc, tóc bạc hiệu quả bằng cỏ mần trầu mà bạn có thể thử áp dụng. Chúc các bạn thành công, nếu thấy hay và bổ ích thì hãy cùng chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé.

>> Xem thêm:

Botphutoc.com