Cách dùng hà thủ ô để điều trị rụng tóc

Đã từ lâu hà thủ ô được xem là một thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe của mái tóc. Hôm nay bột phủ tóc sẽ mách bạn cách dùng hà thủ ô để điều trị rụng tóc.

1. Công dụng của hà thủ ô đối với mái tóc:

cach-dung-ha-thu-o-de-dieu-tri-rung-toc

– Theo các nhà khoa học thì hà thủ ô có chứa các dưỡng chất có khả năng kích thích lưu thông khí huyết trên da đầu, ổn định sự phân tán của chất melanin giúp tóc đen mượt như anthranoid, chrysophanol, emodin, physcion, protid, lipid…

– Còn theo y học cổ truyền thì hà thủ ô hỗ trợ bồi bổ khí huyết rất tốt, cũng như giúp quá trình lưu thông máu diễn ra suôn sẻ giúp da dẻ của bạn hồng hào, cũng như ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm, và gãy rụng.

2. Cách dùng hà thủ ô để điều trị rụng tóc:

– Bạn có thể uống trực tiếp hà thủ ô, hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa hà thủ ô. Tùy vào nhu cầu của mình mà sẽ có những lựa chọn thích hợp.

– Nếu uống hà thủ ô thì các dưỡng chất sẽ được đưa trực tiếp vào trong cơ thể, giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Cách này thường không có kết quả ngay lập tức, nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho sức khỏe.

– Còn đối với trường hợp sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có các thành phần chiết xuất từ hà thủ ô. Thì bạn sẽ thấy có hiệu quả ngay tức thì, khiến bạn phải ngạc nhiên vì công dụng của hà thủ ô đối với mái tóc diễn ra quá nhanh. Tuy nhiên khi mái tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi thì dưỡng chất từ hà thủ ô trên bề mặt tóc rất dễ bị mất đi.

cach-dung-ha-thu-o-de-dieu-tri-rung-toc-1

3. Lưu ý quan trọng khi dùng hà thủ ô trị rụng tóc:

– Với cách uống hà thủ ô thì cần uống theo sự kê đơn của các bác sĩ đông y. Vì tùy vào thể trạng của mỗi người mà sẽ có một liều lượng khác nhau.

– Còn đối với phương pháp dùng các sản phẩm chăm sóc tóc được chiết xuất từ hà thủ ô, thì bạn cần phải lựa chọn thương hiệu có uy tín để sử dụng mà không lo có tác dụng phụ về sau nhé.

>> Xem thêm: 3 sai lầm cần tránh khi dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc

botphutoc.com