Cách gội đầu chuẩn không cần chỉnh giúp tóc hết bết dầu, giảm rụng

Việc gội đầu đúng cách tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cho mái tóc của bạn luôn chắc khỏe. Hôm nay bột phủ tóc sẽ chỉ cho bạn cách gội đầu cực chuẩn để hạn chế tình trạng tóc bị bết dầu, giảm gãy rụng.

cach-goi-dau-chuan-khong-can-chinh-giup-toc-het-bet-dau-giam-rung

1. Chải tóc trước khi gội đầu

Nhiều người vẫn cho rằng việc làm này là có hơi dư thừa vì đằng nào thì sau khi gội đầu xong mình cũng phải chải lại tóc. Tuy nhiên, việc chải lại tóc trước khi gội đầu sẽ giúp tóc bạn trở nên mềm mượt hơn, khi gội cũng sẽ giảm thiểu được lượng tóc rụng đáng kể.

2. Sử dụng vừa đủ dầu gội, tạo bọt trước khi thoa lên tóc

Khi gội đầu, bạn chỉ nên sử dụng một lượng dầu gội vừa đủ, bởi trong dầu gội thường chứa khá nhiều hóa chất, nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi chất nhờn và lipid có lợi khiến cho mái tóc nhanh bết hơn.

Hầu hết các loại dầu gội đều có chức năng tạo bọt để hút hết bã nhờn và bụi bẩn trên da đầu. Thế nhưng nhiều người lại có thói quen thay vì tạo bọt trên tay trước thì lại thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu.

cach-goi-dau-chuan-khong-can-chinh-giup-toc-het-bet-dau-giam-rung-1

Thói quen sai lầm này không chỉ không thể làm sạch tóc mà còn làm cho dầu gội tập trung vào một khu vực gây tổn hại đến da đầu, từ đó gây ra tình trạng gãy rụng và làm yếu tóc.

3. Gội đầu nhẹ nhàng

Nếu nghĩ rằng phải dùng tay chà thật mạnh thì mới có thể làm sạch da đầu thì bạn nên thay đổi thói quen đó ngay đi là vừa. Bởi lẽ càng chà mạnh, da đầu bạn càng dễ bị tổn thương và kéo theo sau đó là vô vàn hậu quả mà bạn không nghĩ tới.

Cách tốt nhất là bạn chỉ nên dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng cho mái tóc, cách này vừa giúp các dưỡng chất có trong dầu gội thấm sâu vào da đầu, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi gội đầu nữa.

cach-goi-dau-chuan-khong-can-chinh-giup-toc-het-bet-dau-giam-rung-2

4. Nên để tóc khô tự nhiên

Thời điểm mái tóc yếu nhất chính là khi bị ướt, chính vì vậy nên việc dùng lược chải tóc sau khi gội sẽ rất dễ khiến tóc bị tổn thương, gây ra tình trạng gãy rụng hàng loạt. Bên cạnh đó, việc dùng máy sấy lại chính là nguyên nhân khiến tóc bị khô, xơ rối.

Tốt nhất, bạn nên để cho tóc khô tự nhiên sẽ tốt hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng khăn bông mềm, sạch để lau cho tóc nhanh khô hơn. Đừng quên là bạn chỉ nên lau nhẹ nhàng, tránh các tác động mạnh trực tiếp đến mái tóc nhé.

>> Xem thêm: Tóc bị bết dầu, nên sử dụng dầu gội gì hiệu quả nhất?