Cách làm mặt nạ dưỡng tóc từ hoa râm bụt

Chúng ta thường thấy hoa râm bụt mọc quanh ở hàng rào của những gia đình ở nông thôn ngày xưa. Ngoài việc trang trí cho đẹp thì ít ai biết rằng hoa râm bụt cũng là một thần dược cho sức khỏe của mái tóc nữa đấy.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ mách bạn cách làm mặt nạ dưỡng tóc từ hoa râm bụt cực kỳ đơn giản, mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

cach-lam-mat-na-duong-toc-tu-hoa-ram-but

1. Râm bụt và lá móng

– Loại mặt nạ này có thể trị gàu rất tốt. Bạn chỉ cần xay một nắm lá cây râm bụt với lá móng rồi thêm nước cốt nửa quả chanh vào thoa đều lên tóc.

– Khi bạn làm như vậy làm như thế tóc bạn cũng chỉ được dưỡng ẩm toàn diện và chống lại gàu.

2. Râm bụt và sữa đông

cach-lam-mat-na-duong-toc-tu-hoa-ram-but-1

– Xay vài lá râm bụt vào để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Trộn hỗn hợp này với 4 thìa sữa đông trộn đều và thoa nhẹ lên tóc và da đầu rồi để trong 1 tiếng.

– Sau đó, rửa lại với nước ấm và gội lại với dầu gội. Mặt nạ dưỡng tóc này sẽ giúp chân tóc cứng hơn và thúc đẩy quá trình mọc tóc nhanh hơn.

3. Râm bụt và cỏ cà ri

– Ngâm một thìa súp hạt cỏ cà ri để qua đêm. Xay lá cây râm bụt với cỏ cà ri với nhau rồi trộn với kem sữa tươi rồi thoa hỗn hợp này lên da đầu.

– Với cách làm này bạn sẽ thấy gàu cũng bớt đi trông thấy.

cach-lam-mat-na-duong-toc-tu-hoa-ram-but-2

4. Râm bụt và quả lý gai

– Trộn 3 thìa bột quả lý gai với 3 thìa lá râm bụt nghiền nát. Bạn trộn thật kỹ để tạo thành hỗn hợp dùng làm mặt nạ dưỡng tóc.

– Một cách dễ hơn bạn có thể thêm 1 ít nước lý gai, ủ mặt nạ này lên tóc rồi đợi trong 30 phút. Với cách này bạn có thể thúc đẩy tóc phát triển cực nhanh và dài ra dễ dàng.

>> Xem thêm:

botphutoc.com