Cách làm nước gội đầu trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Mái tóc là 1 thành phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ. 1 mái tóc đẹp, khỏe mạnh và suôn mượt là mơ ước của rất nhiều chị em.

cach-lam-nuoc-goi-dau-tri-rung-toc-bang-vo-buoi

Dưới đây Bột phủ tóc sẽ mách bạn cách làm nước gội đầu trị rụng tóc bằng vỏ bưởi tươi mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Cách làm:

cach-lam-nuoc-goi-dau-tri-rung-toc-bang-vo-buoi-1

– Đối với vỏ bưởi tươi, bạn hãy dùng dao cắt bớt phần cùi trắng bên trong để giúp trong quá trình nấu thu được tinh chất tốt nhất.

– Nếu như kỹ hơn và bạn sợ bưởi có chứa thuốc hay hóa chất thì có thể dùng dấm pha theo tỉ lể 1 phần dấm 3 phần nước để rửa sạch và loại bỏ các hóa chất nhé. Sau khi ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch 1 lần nữa.

– Đun 1 nồi nước trên bếp và trong thời gian chờ nước sôi, bạn hãy dùng dao thái nhỏ vỏ bưởi ra, sau khi nước đã sôi thì hãy bỏ vỏ bưởi vào nồi, giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15-20 phút nữa nhé.

cach-lam-nuoc-goi-dau-tri-rung-toc-bang-vo-buoi-2

– Sau khi đun xong, bạn tắt bếp để nồi nguội hẳn thì hãy mở nắp ra vì lúc nước đang còn nóng, tinh dầu bưởi thì nhẹ thì sẽ rất dễ bay hơi rất phí.

– Vớt vỏ bưởi ra khỏi nồi và hãy bóp vỏ bưởi này vào 1 cái thau để lấy các tinh chất vỏ bưởi đậm đặc. Phần tinh chất này ta sẽ đem dùng gội với tóc khô để ủ như vậy trong 5 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

– Cuối cùng xả tóc lại bằng phần nước vỏ bưởi trong nồi, lưu ý là hãy gội phần nước này đang còn ấm sẽ rất tốt nhé.

Áp dụng cách làm này từ 2-3 lần mỗi tuần sẽ giúp cho phái đẹp giảm rụng tóc đáng kể và giúp cho bạn có được 1 mái tóc chắc khỏe óng mượt và không còn bị rụng tóc nữa. Ngoài ra với mùi thơm của vỏ bưởi còn giúp bạn thư giản sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

>> Xem thêm: Cách chống rụng tóc bằng mặt nạ chuối và bia

botphutoc.com