Cách phục hồi tóc hư tổn do bị cháy nắng chỉ trong 1 tuần

Vào mùa hè, nhiệt độ thường tăng cao, việc mái tóc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho tóc của bạn bị cháy nắng.

Nếu tóc của bạn đang bị cháy nắng thì đừng quá lo lắng. Bột phủ tóc sẽ mách bạn cách phục hồi tóc hư tổn do bị cháy nắng chỉ trong 1 tuần.

cach-phuc-hoi-toc-hu-ton-do-bi-chay-nang-chi-trong-1-tuan

1. Bảo vệ tóc khi ra đường

– Đây là cách đầu tiên mà bạn dễ thực hiện nhất. Mỗi khi ra đường bạn cần phải che chắn mái tóc thật kỹ, bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời bằng cách đội nón rộng vành, dùng thêm kem chống nắng cho tóc, thay vì là thả tóc tự do để tạo dáng.

2. Gội đầu bằng loại dầu gội không có sulfate

– Đặc điểm chung của mái tóc cháy nắng là sẽ bị mất độ ẩm, mất nước làm cho mái tóc bị khô xơ, dễ gãy rụng.

– Để phục hồi tóc hư tổn do bị cháy nắng, bạn cần phải làm sạch và dưỡng tóc lại. Đầu tiên là hãy gội và xả đầu bằng loại dầu gội cũng như dầu xã có chứa chất sulfate. Đây là thành phần giúp loại sạch bụi bẩn, tế bào chết làm sạch cho tóc.

– Không những thế việc dùng dầu gội dầu xả không có sulfate sẽ giúp tóc của bạn dễ dàng hấp thu lại các dưỡng chất tốt hơn, đồng thời khả năng hồi phục cũng tiến triển lẹ hơn.

cach-phuc-hoi-toc-hu-ton-do-bi-chay-nang-chi-trong-1-tuan-1

3. Dùng các loại mặt nạ ủ tóc

– Cách phục hồi tóc hư tổn do bị cháy nắng cuối cùng đó chính là dùng các loại mặt nạ ủ tóc. Bởi cách này sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh trở lại, tình trạng xơ rối, gãy rụng cũng sẽ giảm hẳn.

– Do tóc của bạn bị cháy nắng, nên cần hạn chế dùng các mặt nạ ủ tóc được làm bằng các thành phần hóa học. Mà thay vào đó, bột phủ tóc khuyên bạn hãy dùng các loại mặt nạ ủ tóc từ tự nhiên, chúng sẽ giúp cung cấp độ ẩm, cũng như các dưỡng chất rất tốt cho tóc như vitamin E, acid béo.. giúp tóc mềm mượt chắc khỏe và suôn mượt.

– Các công thức ủ tóc từ mặt nạ tự nhiên mà bạn có thể áp dụng như: mặt nạ trà xanh, mặt nạ bơ, tinh dầu oliu, dầu bưởi, dầu dừa …

>> Xem thêm: Mách bạn 5 bí quyết giúp tóc dày trở lại trong 1 tháng

botphutoc.com