Cách trị rụng tóc bằng các loại thảo mộc tự nhiên

Không cần tốn quá nhiều tiền, bạn cũng có thể trị rụng tóc bằng các loại thảo mộc tự nhiên, và đặc biệt là không gây tác dụng phụ vì đây đều là các thảo dược từ thiên nhiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

cach-tri-rung-toc-bang-cac-loai-thao-moc-tu-nhien

Dưới đây Bột phủ tóc sẽ chia sẽ đến các bạn cách trị rụng tóc bằng các loại thảo mộc tự nhiên.

1. Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là loại thảo mộc thường được người xưa trồng xung quanh làm hàng rào. Nhưng ít ai biết được nó cũng có khả năng trị rụng tóc rất tốt bởi hoa dâm bụt có chứa axit amin, vitamin A và C giúp kích thích tóc mọc trở lại.

2. Lô hội

Không thể bỏ qua lô hội trong danh sách này được bởi lô hội hay còn gọi là nha đam là một thần dược với rất nhiều công dụng, trong đó có trị rụng tóc. Bởi trong lô hộ có chứa vitamin A, C và E, cùng các dưỡng chất thiết yếu giúp kích thích sự tăng trưởng tế bào khỏe mạnh và làm tóc bóng mượt.

cach-tri-rung-toc-bang-cac-loai-thao-moc-tu-nhien-1

3. Quả lý gai

Quả lý gai còn còn được gọi là amla có chứa các tinh chất quan trọng và vitamin C giúp tóc phát triển. Đây là 1 trong những nguyên liệu chính có trong dầu gội đầu và dầu xả mà bạn dùng hàng ngày.

4. Bạc hà:

Bạc hà có chứa các tinh dầu giúp quá trình lưu thông máu đến da đầu dễ dàng hơn từ đó thúc đẩy sự phát triển của nang tóc kích thích tóc con mọc nhanh hơn.

5. Húng quế

Cũng như bạc hà thì húng quế cũng có tác dụng kích thích lưu thông máu đến da đầu giúp kích thích nang tóc. Bạn có thể dùng dầu húng quế thoa lên da đầu và massage nhẹ nhàng hàng ngày rất tốt.

cach-tri-rung-toc-bang-cac-loai-thao-moc-tu-nhien-2

6. Hương thảo

Trong hương thảo có chứa các chất kháng khuẩn giúp làm sạch tóc, giảm ngứa và gàu, đặc biệt hơn nó cũng giúp kích thích sự phát triển của tóc nhờ hương thoải có khả năng cải thiện lưu thông máu đến da đầu rất tốt.

7. Hoa oải hương

Cái tên cuối cùng không thể thiếu trong danh sách các loại thảo mộc tự nhiên trị rụng tóc đó chính là hoa oải hương bởi nó có tính chất kháng khuẩn giúp chống nhiễm trùng trên da đầu, hỗ trợ trị gàu, và đặc biệt là giúp tăng cường sự phát triển của tóc.

>> Xem thêm: Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp tóc mọc nhanh

Botphutoc.com