Cách trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả khi cơ thể bị thiếu chất sắt

Ít ai ngờ được rằng, nếu cơ thể bị thiếu hụt chất sắt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc, hói đầu.

cach-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-khi-co-the-bi-thieu-chat-sat

Bên cạnh đó khí hậu là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng là một trong các tác nhân gây rụng tóc ở phụ nữ, bởi trong thuốc kháng sinh có thành phần kích thích quá trình thay tóc.

Đặc biệt hơn nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc còn có sự vắng mặt của chất sắt. Thiếu sắt gây thiếu máu nhược sắc, dẫn đến phá vỡ chu kỳ phát triển của tế bào mầm tóc.

cach-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-khi-co-the-bi-thieu-chat-sat-1

Hôm nay, bột phủ tóc sẽ chỉ cho các bạn cách trị rụng tóc khi cơ thể bị thiếu chất sắt:

Sắt không chỉ giúp điều hòa tuần hoàn máu mà còn làm tăng lượng hemoglobin trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung lượng chất này sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc, xơ rối và dễ tổn thương cho chị em phụ nữ.

Các sản phẩm bổ sung sắt trên thị trường thường ở dưới hai dạng là sắt vô cơ và sắt hữu cơ. Tuy nhiên, sắt hữu cơ được người dùng tin tưởng nhiều hơn. Không chỉ vì loại hợp sắt này có mức độ phổ biến rộng rãi, mà chúng còn chứa hàm lượng nguyên tố sắt cao nhất, hấp thu tốt ở ruột non và giá thành rẻ hơn so với các mặt hàng khác.

Vì lẽ đó mà những viên uống sắt chứa nhiều vitamin và các khoáng chất ngày càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng.

cach-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-khi-co-the-bi-thieu-chat-sat-2

Hiện nay, chất sắt trên thị trường được bày bán với nhiều hình dạng khác nhau tùy vào nhu cầu của người dùng như viên nén, viên nang, dung dịch, hỗn dịch, siro… Trong đó, thuốc sắt dễ sử dụng đối với chị em phụ nữ và người thiếu máu là dạng viên nang, chứa hàm lượng sắt II Fumarate, bổ sung thêm acid folic và vitamin B12. Lưu ý rằng trước khi sử dụng thuốc sắt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng dùng phù hợp tùy theo từng đối tượng.

>> Xem thêm: 4 thói quen làm tóc rụng nhiều hơn mà chị em thường mắc phải?