Cách trị rụng tóc, hói đầu, ngăn ngừa trình bạc tóc hiệu quả bằng mè đen

Mè đen được biết đến là biện pháp để chữa trị rụng tóc hay khô xơ chân tóc, và ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

cach-tri-rung-toc-hoi-dau-ngan-ngua-trinh-bac-toc-hieu-qua-bang-me-den

Mè đen có tác dụng làm tóc bóng mượt, vì vậy bột phủ tóc khuyên bạn hãy bổ sung mè đen thường xuyên, bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe, ít rụng.

Ngoài việc uống sữa mè đen mỗi ngày giúp mái tóc thêm chắc khỏe bóng mượt đồng thời cũng giảm đáng kể hiện tượng tóc hư tổn do sử dụng hóa chất nữa đấy!

cach-tri-rung-toc-hoi-dau-ngan-ngua-trinh-bac-toc-hieu-qua-bang-me-den-1

Thì để trị rụng tóc, hói đầu bằng mè đen cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần phơi khô vừng đen, rang chín lên và tán thành bột sau đó nấu cho thêm đường để uống.

Phương pháp này tuy khó uống nhưng lại có tác dụng từ bên trong giúp chữa rụng tóc hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện 4 lần/tuần để có hiệu quả.

cach-tri-rung-toc-hoi-dau-ngan-ngua-trinh-bac-toc-hieu-qua-bang-me-den-2

Một phương pháp đơn giản để có một mái tóc đen và suôn mượt đó là bạn hãy kết hợp hà thủ ô đỏ cùng 500g mè đen rang khô rồi nghiền nhỏ, trộn với lượng đường trắng vừa đủ rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần.

Lưu ý bảo quản trong nắp đóng kín và đặt nơi khô ráo để mè đen không bị mốc. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa pha với sữa ấm hoặc nước vào buổi sáng và tối, liên tiếp ít nhất 6 tháng.

Ngoài ra thì để đơn giản hơn là bạn lấy 500g mè đen, ép lấy dầu, thoa lên da dầu mỗi ngày 1 lần để giúp tóc rụng mọc lên.

>> Xem thêm: 4 loại vitamin giúp đánh bật rụng tóc có thể bạn chưa biết