Cách trị tóc thưa có thể bạn chưa biết?

Tóc thưa, mỏng và thiếu sức sống là một trong những nỗi băn khoăn lớn của rất nhiều người. Chúng ta thường rất mất tự tin với người đối diện khi phải sở hữu một mái tóc thưa mỏng lúc nào cũng lép xẹp.

cach-tri-toc-thua-co-the-ban-chua-biet-5

Không cần phải lo ngại với điều đó, bài viết sau đây sẽ mách bạn cách trị tóc thưa và giúp có được một mái tóc khỏe mạnh và dày đến bất ngờ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc bạn trở nên thưa mỏng: ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, rối loạn nội tiết, dùng kẹp duỗi tóc và máy sấy quá nhiều, thức khuya, mất ngủ, stress, để da đầu bẩn, dùng quá nhiều hóa chất ( uốn, nhuộm, duỗi,…). Bạn có thể thử 4 cách trị tóc thưa hữu ích ngay dưới đây.

1. Bổ sung dinh dưỡng:

cach-tri-toc-thua-co-the-ban-chua-biet

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kì để kịp thời bổ sung những chất dinh dưỡng bị thiếu hụt. Cân bằng chế độ ăn uống hợp lí, có thể bổ sung các loại vitamin, protein, khoáng chất,…Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là một nguyên nhân rất lớn khiến tóc bạn ngày càng thưa dần.

2. Làm mặt nạ cho tóc:

cach-tri-toc-thua-co-the-ban-chua-biet-1

Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu ngay trong chính nhà bếp của mình để làm nguyên liệu ủ tóc như: tinh dầu dừa, tinh dầu bưởi, trứng và mật ong,… đủ giúp tóc chắc khỏe và không gãy rụng. Nên sử dụng ít nhất mỗi tuần một lần để đem lại hiệu quả cao.

3. Massage da đầu:

cach-tri-toc-thua-co-the-ban-chua-biet-2

Thường xuyên massage da đầu cũng là một trong những cách giúp tóc chắc khỏe và dày đặn. Thường xuyên massage phần cổ và toàn bộ da đầu để máu lưu thông tốt hơn. Việc làm này cũng giúp trị được chứng chóng mặt, hoa mắt do thiếu máu hoặc tuần hoàn máu kém.

4. Gội đầu đúng cách:

Không nên gội đầu bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh, gọi đầu và massage nhẹ nhàng nhất có thể để tránh làm tổn thương da đầu dễ gây xơ tóc và rụng nhiều, khó mọc lại tóc. Không được dùng máy sấy tóc với nhiệt độ quá nóng sau khi gội, nên dùng khăn lau tóc nhẹ nhàng.

Như vậy Bột phủ tóc đã mách bạn 4 cách trị tóc thưa đơn giản mà bạn có thể áp dụng hàng ngày. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Botphutoc.com