Có thể dùng hà thủ ô trị hói đầu được hay không?

Có thể dùng hà thủ ô trị hói đầu được hay không? là thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng gửi đến Bột phủ tóc. Botphutoc.com sẽ giải đáp câu hỏi này.

Hà thủ ô có công dụng gì?

co-the-dung-ha-thu-o-tri-hoi-dau-duoc-hay-khong

Có 2 loại hà thủ ô trong tự nhiên là đỏ và trắng. Nhưng thực tế thì chỉ có hà thủ ô đỏ mới là vị thuốc trong Đông y cổ truyền. Lá hà thủ ô có thể giúp chữa các bệnh như suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ, đau lưng dưới, yếu cơ yếu khớp gối, hống lão hóa…

Hà thủ ô trị hói đầu được hay không?

co-the-dung-ha-thu-o-tri-hoi-dau-duoc-hay-khong-3

Câu trả lời là có bởi theo các cuộc nghiên cứu đã chứng minh, hà thủ ô có thể giúp trẻ hóa mái tóc, ngăn ngừa tóc bạc sớm, không những thế hà thủ ô còn có thể trị hói đầu rất hiệu quả.

Cách dùng hà thủ ô trị hói đầu:

– Hà thủ ô 300g, nhân hạt óc chó 30g, 1 cái óc lợn. Đun sôi hà thủ ô bỏ bã, lấy nước lại nấu hạt óc chó và óc lợn đến chín, nêm gia vị vừa ăn, mỗi ngày ăn 1 lần, đến khi mọc tóc mới.

co-the-dung-ha-thu-o-tri-hoi-dau-duoc-hay-khong-1

– Hà thủ ô 30g, gạo nấu cháo 450g, thêm lượng đường phèn vừa ăn. Món cháo này thích hợp với người bị rụng tóc do tâm trạng không tốt, căng thẳng thần kinh.

– Hà thủ ô, quả dâu, sinh địa mỗi thứ 15g, vừng đen, hạt cây trinh nữ, cỏ nhọ nồi mỗi thứ 30g, lá dâu 10g, bạch thược 12g. Đun nước uống, có tác dụng trị rụng tóc do thận tinh suy kiệt.

Trên đây là các bài thuốc dùng hà thủ ô trị hói đầu mà Bột phủ tóc giới thiệu. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Botphutoc.com