Có thể dùng mật ong trị hói đầu hay không?

Có thể dùng mật ong trị hói đầu hay không? là câu hỏi nhận được quan tâm và thắc mắc của nhiều người. Bột phủ tóc sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

co-the-dung-mat-ong-tri-hoi-dau-hay-khong

Từ thời xa xưa mật ong được xem là một sản phẩm từ thiên nhiên có rất nhiều công dụng như thuốc giảm đau, phòng chống lão hóa tế bào, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống ho kéo dài, giúp dễ ngủ…

Không những thế người ta còn dùng mật ong trị hói đầu rất hiệu quả. Đây là kết quả của cuộc nghiên cứu từng được đăng tải trên “Journal of Dermatology” vào năm 2002 cho thấy mật ong có thể trị hói đầu bởi nó giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc nhiều, mịn màng và sáng bóng hơn.

co-the-dung-mat-ong-tri-hoi-dau-hay-khong-1

Kết luận này có được sau khi thử áp dụng trên nhiều người tình nguyện tham gia cuộc nghiên cứu mật ong trị hói đầu hay không? Các nhà khoa học đã sử dụng hỗn hợp mật ong và nước ép củ hành và áp dụng 2 lần mỗi ngày và kiên trì trong 2 tháng thì có được kết quả.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng mật ong trị hói đầu là hoàn toàn khả thi. Bạn có thể áp dụng và dùng thử như sau:

co-the-dung-mat-ong-tri-hoi-dau-hay-khong-3

Dùng mật ong nguyên chất thoa đều từ chân tóc cho đến ngọn tóc, kế đến tiến hành massage da đầu một cách nhẹ nhàng trong vòng nữa tiếng. Sau đó chỉ cần gội đầu thật sạch bằng nước ấm.

Lưu ý là cần kiên trì sử dụng phương pháp dùng mật ong trị hói đầu này 2 – 3 lần trong một tuần để có được hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Botphutoc.com