Coi chừng bạn mắc phải 4 căn bệnh sau khi bị rụng tóc

Rụng tóc, hói đầu không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp với người xung quanh, mà rụng tóc còn có thể là dấu hiệu của 4 căn bệnh mà bột phủ tóc chia sẻ trong bài viết hôm nay.

coi-chung-ban-mac-phai-4-can-benh-sau-khi-bi-rung-toc

1.Bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến trên da đầu của bạn, biểu hiện dưới dạng các mảng dày, có vảy. Điều này có thể gây rụng tóc, có thể gây ngứa và hói đầu.

2. Bệnh tiểu đường

Rụng tóc và hói đầu ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân tiểu đường. Lí do là do cơ thể không thể sử dụng các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn vào.

coi-chung-ban-mac-phai-4-can-benh-sau-khi-bi-rung-toc-1

3. Bệnh tim

Một báo cáo cho thấy chứng hói đầu ở nam giới và tóc bạc sớm có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim trước tuổi 40. Người bị rụng tóc vùng đỉnh đầu có tỷ lệ bệnh tim cao. Nam giới dưới 55 tuổi, bị hói ít, có nguy cơ này cao hơn 30% so với người bình thường, tỉ lệ này còn cao hơn nhiều ở người bị hói nhiều.

Tóc bạc sớm và rụng tóc do yếu tố di truyền liên quan đến nội tiết tố nam testosterol, gây hói đầu. Đây là yếu tố nguy cơ của bệnh động mạch vành. Các mạch máu cực nhỏ ở da đầu bị hẹp, gây trở ngại cho vi tuần hoàn da đầu, làm rụng tóc và tăng lượng Dihydro testosterone, theo The Health Site.

coi-chung-ban-mac-phai-4-can-benh-sau-khi-bi-rung-toc-2

4. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang cũng có thể khiến tóc rụng nhiều và làm mái tóc trở nên thưa thớt. Đây cũng là dấu hiệu điển hình của chứng bệnh này, theo The Health Site.

>> Xem thêm: 5 món ăn bổ dưỡng giúp mái tóc chắc khoẻ, ngừa gãy rụng

botphutoc.com