Công dụng không ngờ của muối đối với mái tóc thưa, rụng

Muối là một loại dược liệu được sử dụng cho nhiều liệu pháp làm đẹp khác nhau, trong đó có làm đẹp cho tóc rất hiệu quả, mà có thể bạn chưa biết đấy.

Trị gàu:

cong-dung-khong-ngo-cua-muoi-doi-voi-mai-toc-thua-rung-1

Gàu là một lớp da đầu bị chết và bong ra, muối giúp kích thích sự tuần hoàn máu, loại bỏ vãy gàu, bảo vệ da đầu của bạn khỏi nấm và vi khuẩn.

Cách thực hiện:

Chia tóc thành từng phần và rắc 1-2 muỗng muối lên da đầu, sau đó tiến hành dùng tay massage nhẹ nhàng trong vòng 10 phút rồi gội sạch như bình thường.

Chống nhờn tóc:

cong-dung-khong-ngo-cua-muoi-doi-voi-mai-toc-thua-rung

Các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức trên da đầu sản sinh ra quá nhiều dầu là nguyên nhân chính khiến mái tóc của bạn bị bết dính chỉ sau vài tiếng gọi đầu. Nhưng nỗi lo này sẽ được khắc phục dễ dàng, bằng muối Epsom.

Cách thực hiện:

Cho 2-3 muỗng Muối Epsom vào dầu gội đầu của bạn và gội đầu như bình thường. Sau 1 tuần sử dụng cách này thì bạn sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ. Tóc của bạn sẽ bồng bềnh, phồng đẹp và không bị bết hay xẹp

Giúp tóc mọc nhanh và dày

Muối biển rất tốt cho sự tăng trưởng của tóc. Nếu bạn bị rụng tóc thì hãy dùng thử muối tự nhiên để giúp kích thích tóc mọc lại.

cong-dung-khong-ngo-cua-muoi-doi-voi-mai-toc-thua-rung-3

Gội đầu như bình thường, sau đó massage da đầu với muổi biển trong vòng 10-15 phút. Rồi gội sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện cách này 2 lần một tuần trong 2 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những công dụng cực hay của muối dành cho tóc mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng sẽ giúp bạn có mái tóc thưa, dễ gãy rụng sẽ chắc khỏe, đẹp hơn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

Botphutoc.com