Công thức trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả bằng rau dền đỏ

Rau dền đỏ không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe con người, mà rau dền đỏ còn có khả năng trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả.

cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-bang-rau-den-do

Rau dền đỏ là loại rau xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua nó ở ngoài chợ, hay siêu thị với giá bán khá rẻ.

Dù rẻ nhưng rau dền đỏ được xem là 1 thần dược quý hiểm bởi nó có chứa nhiều chất sắt, vitamin A, C, canxi, protein… giúp tóc giảm gãy rụng rất tốt.

1. Nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu:

– Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau như do tác nhân từ bên ngoài như ô nhiễm môi trường, khói bụi… hoặc tác nhân bên trong như yếu tố di truyền, hóc môn thay đổi.

– Ngoài ra rụng tóc cũng còn do yếu tố dinh dưỡng như cơ thể thiếu sắt và các vi chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc.

2. Công thức trị rụng tóc bằng rau dền đỏ

Chuẩn bị: 1 bó rau dền đỏ và nước

Cách thực hiện:

– Bước 1: Rửa sạch rau dền đỏ, nhặt bỏ rễ già rồi đem bỏ vào nồi luộc với nước, lưu ý cho thêm ít muối và luộc cho đến khi rau mềm.

– Bước 2: Vớt rau ra, bột phủ tóc khuyên bạn có thể dùng ăn bình thường để bổ sung vitamin và khoáng chất. Còn nước rau dền thì hãy đổ ra chậu nước rồi để cho nguội bớt.

– Bước 3: Gội đầu sạch bằng loại dầu gội mà bạn thường dùng, tiếp theo thay vì dùng dầu xả lại thì bạn hãy cúi đầu xuống cái thau rau dền đỏ, sau đó lấy ca múc nước rau dền đỏ xối lên mái tóc trong 15 phút.

– Bước 4: Hãy để giữ như vậy trong vòng 20 phút nữa, rồi xả lại một lần nữa với nước sạch.

Trên đây là công thức trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả bằng rau dền đỏ. Bạn hãy áp dụng liên tục cách ngày hoặc cách 2 ngày, sẽ giúp bạn có được 1 mái tóc chắc khỏe, óng mượt, và giảm gãy rụng.

>> Xem thêm: Cách làm nước gội đầu trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

botphutoc.com