Đánh giá ảnh hưởng của thời gian qua sức khoẻ của mái tóc bạn

Khi nói đến sự ảnh hưởng của tuổi tác người ta hay nhìn vào làn da để đưa ra kết luận. Tuy nhiên, một yếu tố nữa vô cùng quang trọng và dễ nhận ra đó chính là mái tóc của bạn. Hãy xem mái tóc của bạn đang thay đổi và bị ảnh hưởng mực độ nào bởi thời gian và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Tóc bạc đã xuất hiện trên mái tóc:

Bạc tóc nguyên nhân chủ yếu là do Gen di truyền của mỗi người. Tuy nhiên những yếu tố bên ngoài cũng tác động mạnh không kém: căng thẳng, stress lâu ngày, chế độ ăn uống không thích hợp, thiếu ngủ kéo dài… Nếu không phải di truyền mà bạc tóc sớm, bạn nên thay đổi cách sinh hoạt hàng ngày để cải thiện sức khoẻ của tóc.

Tóc trở nên yếu hơn:

Tóc không còn bóng mượt, mất độ đàn hồi và khô dần theo năm tháng là do tóc mất dần thành phần Keratin. Hãy bổ sung dưỡng chất cho tóc qua chế độ ăn uống có kèm thực phẩm chức năng.

Tóc mỏng dần:

Theo thời gian khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy các khoản da dầu rõ hơn, là do tóc đã bị mỏng đi và trở nên mảnh hơn. Vì vậy bạn nên hạn chế những tác động mạnh đến tóc, như: uốn, duỗi, nhuộm… Điều cần nhất lúc này là bổ sung dinh dưỡng để phục hồi tóc, cân bằng lối sống để hạn chế rụng tóc nhiều thêm.

Tóc dễ gãy hơn:

Tóc mất dần đi dưỡng chất sẽ mất độ đàn hồi, thay đổi màu tóc và làm tóc dễ gãy rụng hơn. Phần lớn tình trạng này là do mất dần lượng Keratin. Hãy sử dụng các sản phẩm bổ sung bên trong và bên ngoài để giúp tóc nhanh phục hồi.

Tóc dễ bị khô:

Tóc khô, thiếu sức sống khi chịu tác động của nhiệt độ như sấy tóc ở nhiệt độ cao, uốn giả hoặc gội đầu quá thường xuyên. Khi ấy, da đầu sẽ bị khô, tuyến dầu phải hoạt động nhiều hơn để bảo vệ da đầu. Bạn nhớ hạn chế tác dụng nhiệt và hấp dầu 1 lần 1 tuần.

Tóc mọc chậm:

Nang tóc quyết định nhiều đến quá trình mọc tóc, nang tóc ở ngay bên dưới da đầu. Vì thế hãy chăm sóc, vệ sinh, điều trị và giữ da đầu thoáng khí, sạch sẽ để tóc có thể mọc đều và nhanh hơn.

Thời gian luôn chuyển động về phía trước và không thể ngừng lại, đã kéo theo những tác động lên cơ thể và mái tóc của con người. Gây ra cho mái tóc nhiều hư tổn, vì thế ta phải luôn cân bằng cuộc sống. Cải thiện tinh thần thoải mái và bổ sung dưỡng chất để duy trì sức khoẻ bản thân và vẻ đẹp của mái tóc.