Dấu hiệu căn bản của tóc cháy nắng mà bạn cần biết

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu căn bản của tóc cháy nắng sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục kịp thời, giúp tóc sẽ không bị khô, xơ, chẻ ngọn, thậm chí gãy rụng.

dau-hieu-can-ban-cua-toc-chay-nang-ma-ban-can-biet

Dưới đây bột phủ tóc sẽ chia sẻ đến các bạn 4 dấu hiệu căn bản của tóc cháy nắng mà nhất định bạn phải biết.

1. Tóc bị đổi màu

– Đây là dấu hiệu đầu tiên của tóc cháy nắng mà bạn có thể nhận biết được nhất là thấy tóc của mình bị đổi màu. Việc tóc bị đổi màu một cách bất thường, gây mất thẩm mỹ thì rất có thể bạn đã bị cháy nắng.

– Để khắc phục tình trạng này bạn cần chú ý bảo vệ tóc tốt hơn khi ra đường như dùng mũ rộng vành che chắn kỹ, hoặc dùng chai xịt dưỡng bảo vệ tóc nhé.

2. Tóc có mùi

– Vào một ngày đẹp trời, khi ngửi mái tóc của mình mà nghe thấy mùi ngai ngái thì đây cũng là cảnh báo cho bạn biết rằng tóc của bạn đang bị cháy nắng.

– Đặc biệt hơn là ở phần tóc nào bị cháy nắng nhiều hơn thì thường có mùi nặng hơn, làm bạn thấy khó chịu, và thấy tóc của mình khô hơn bình thường.

dau-hieu-can-ban-cua-toc-chay-nang-ma-ban-can-biet-1

3. Tóc bị sơ, khô

– Hãy dùng tay vuốt mái tóc của mình như bình thường, nếu cảm thấy không còn thấy độ mềm mượt như trước đây, mà thay vào đó là cảm giác khô ráp, sần sùi thì đây cũng là dấu hiệu căn bản của tóc cháy nắng.

– Khi tóc bị cháy nắng khiến lớp bảo vệ tóc bên ngoài bị ảnh hưởng, mất đi độ ẩm cần thiết cho mái tóc, nên khi vuốt tóc bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn.

4. Tóc bị chẻ ngọn

– So với mái tóc bình thường thì tóc bị cháy nắng sẽ bị chẻ ngọn, nghiêm trọng hơn là phần đỉnh ngọn giòn dễ bị đứt gãy khi tác động là mái tóc.

– Mái tóc tự nhiên thường được hình thành từ kiểu dáng ban đầu, nhưng khi tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời sẽ làm cho các nếp tóc đó không còn giữ được nữa.

Trên đây là 4 dấu hiệu căn bản của tóc cháy nắng mà bạn cần biết. Từ đó tùy vào tình trạng cháy nắng nhẹ hay nặng mà đưa ra được biện pháp khắc phục kịp thời, giúp tóc không bị khô xơ, phục hồi hư tổn tốt hơn nhé.

>> Xem thêm: Cách phục hồi tóc hư tổn do bị cháy nắng chỉ trong 1 tuần

botphutoc.com