Đâu là nguyên nhân khiến bạn bị hói đầu?

Hói đầu khiến bạn mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người, khiến bản thân cảm thấy tự ti. Hói đầu xảy ra ở cả nam lẫn nữ. Vậy nguyên nhân khiến bạn bị hói đầu là gì. Hãy cùng Bột phủ tóc tìm hiểu nhé

dau-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-hoi-dau-4

Bị hói đầu do di truyền:

dau-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-hoi-dau-1

Yếu tố đầu tiên đó chính là do gen di truyền những người trong gia đình trước đây của bạn bị chứng rụng tóc, hói đầu thì sẽ bị ảnh hưởng đến đời con, hoặc cháu.

Do dihydrotestosterone (DHT):

dau-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-hoi-dau-2

Dihydrotestosterone là tác nhân làm cho các nang tóc mỏng đi và sau đó biến mất. Nang lông của các bộ phận nhất định trên da đầu có liên hệ trực tiếp với dihydrotestosterone, làm cho tóc mỏng đi.

Stress, ăn uống không đủ chất:

Thường xuyên gặp Stress, căng thẳng cũng là một nguyên nhân khiến tóc bạn rụng nhiều và trở thành bị hói đầu. Ngoài ra chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, hay mất ngủ về lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.

dau-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-hoi-dau-3

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến bạn bị hói đầu? Để khắc phục điều này bạn cần phải ngủ đủ giấc, hạn chế làm việc quá sức, dẫn đến căng thẳng. Áp dụng chế độ ăn uống khoa học hơn, cụ thể thường xuyên dùng các thực phẩm giúp tóc khỏe mạnh như cá, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc, thịt gia cầm, sữa ít chất béo…

Cần quan tâm chăm sóc tóc mình hơn, có thể tham khảo dùng thuốc, hoặc các thực phẩm chức năng từ nhiên hoặc tham khảo cách trị hói đầu bằng nguyên liệu tự nhiên giúp kích thích mọc tóc. Đây là phương pháp giúp ngăn ngừa rụng tóc và hói đầu hữu hiệu, chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều là gì?

Botphutoc.com