Đâu là nguyên nhân khiến đàn ông bị rụng tóc sau tuổi 30?

Rụng tóc là điều khó tránh khỏi của bất kỳ người đàn ông nào, nhưng thường sau tuổi 30 thì vấn đề này lại nghiêm trọng hơn.

Vậy nguyên nhân do đâu, hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

dau-la-nguyen-nhan-khien-dan-ong-bi-rung-toc-sau-tuoi-30

1. Yếu tố di truyền

95% nam giới rụng tóc do yếu tố di truyền vì chứng rụng tóc là tính trạng trội. Nếu trong gia đình có người bị bệnh rụng tóc (bên ngoại, bên nội), khả năng nam giới bị rụng tóc là rất cao, với mức độ khác nhau.

2. Stress trong khoảng thời gian dài

Với vai trò trụ cột trong gia đình, nam giới phải chịu áp lực lớn, nhiều người bị stress trong khoảng thời gian dài. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

dau-la-nguyen-nhan-khien-dan-ong-bi-rung-toc-sau-tuoi-30-2

3. Dùng thuốc

Một số loại thuốc đặc trị các bệnh ung thư, thần kinh, chống suy ngược… và các biện pháp trị liệu bằng hóa học đều có thể gây ra hiện tượng rụng tóc bất thường ở nam giới. Đặc biệt thói quen hút thuốc lá ở nam giới là một trong những nguyên nhân gây bệnh rụng tóc. Nicotin trong thuốc lá không những tàn phá phổi mà còn gây hại cho mái tóc chắc khỏe của bạn.

dau-la-nguyen-nhan-khien-dan-ong-bi-rung-toc-sau-tuoi-30-1

4. Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh một số nguyên nhân chính kể trên còn một số nguyên nhân khác gây bệnh rụng tóc ở nam giới như: thói quen sinh hoạt không khoa học, ăn uống thiếu dưỡng chất, tật nhổ tóc, uống nhiều rượu và các chất kích thích, ăn nhiều dầu mỡ…

>> Xem thêm: 2 nguyên nhân bên ngoài gây rụng tóc nhiều mà bạn không biết