Đây là 4 nguyên nhân rụng tóc phổ biến thường gặp ở phụ nữ

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau. Tuy nhiên đối với phụ nữ thì đây là 4 nguyên nhân rụng tóc phổ biến nhất.

day-la-4-nguyen-nhan-rung-toc-pho-bien-thuong-gap-o-phu-nu

1. Thay đổi nội tiết tố

Sau sinh, cơ thể phụ nữ thường có sự thay đổi hormone cũng như nội tiết tố mạnh mẽ. Đặc biệt là sau khi sinh chính là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn chẳng thể chắc khỏe được.

Trong quá trình bạn sử dụng các loại thuốc trị liệu, nội tiết tố cơ thể cũng thay đổi không ít. Lúc ấy, tóc sẽ càng rụng nhiều hơn.

day-la-4-nguyen-nhan-rung-toc-pho-bien-thuong-gap-o-phu-nu-1

2. Trầm cảm, căng thẳng kéo dài

Việc trầm cảm sau sinh là vấn đề mà phụ nữ nào cũng từng mắc phải, ngoài ra tình trạng căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn gây nhiều tác hại đến làn da và mái tóc. Trong đó, dễ thấy nhất chính là rụng tóc.

day-la-4-nguyen-nhan-rung-toc-pho-bien-thuong-gap-o-phu-nu-2

3. Ăn uống không đủ chất

Chế độ ăn uống không hợp lý cùng lối sống không lành mạnh sẽ khiến tóc bạn gãy rụng. Nếu bạn không kịp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin E, vitamin B1,… thì bạn sẽ phải đối diện với triệu chứng hói da đầu.

day-la-4-nguyen-nhan-rung-toc-pho-bien-thuong-gap-o-phu-nu-3

4. Môi trường ô nhiễm

Xung quanh đầy khói bụi mà bạn không che chắn cho tóc bằng nón rộng vành thì về lâu về dài, tóc sẽ bị tổn thương và gây ra tình trạng gãy rụng.

>> Xem thêm:

botphutoc.com