Đây là 5 cách chăm sóc tóc giúp tóc dày mượt, giảm gãy rụng

Chỉ cần áp dụng 5 cách chăm sóc tóc dưới đây hàng ngày. Bột phủ tóc bảo đảm bạn sẽ có được mái tóc suôn mượt, óng ả, giảm hư tổn và gãy rụng.

day-la-5-cach-cham-soc-toc-giup-toc-day-muot-giam-gay-rung

1. Sử dụng gối ngủ làm từ lụa

Các loại gối ngủ của chúng ta được làm từ cotton hay polyester, có độ ma sát cao khiến tóc gãy rụng khi bạn đang ngủ. Hãy chuyển qua sử dụng một bao gối làm từ lụa tơ tằm. Lụa tơ tằm là những sợi protein tự nhiên, mịn và mượt. Sợi tóc của bạn sẽ trượt qua gối thay vì bị cuốn vào do ma sát.

2. Hạn chế áp dụng hơi nóng để tạo kiểu tóc

Có nhiều cách để tạo kiểu tóc không cần sấy hay ép tóc. Ví dụ, nếu muốn tạo lọn tóc quăn, bạn có thể tết hoặc cuốn tóc khi đi ngủ. Mái tóc của bạn sẽ có dợn sóng quăn nhẹ qua đêm. Còn nếu muốn sấy tóc, bạn hãy dùng mức độ thấp nhất, chọn máy sấy tóc có ion, và áp dụng serum dưỡng tóc chống hư tổn từ nhiệt.

day-la-5-cach-cham-soc-toc-giup-toc-day-muot-giam-gay-rung-1

3. Kết hợp với chế độ dưỡng tóc từ trong

Các viên thực phẩm chức năng chứa Biotin luôn là lựa chọn tốt để củng cố sợi tóc từ bên trong. Kết hợp với thực đơn giàu dầu cá Omega-3 hay hạt chia có Omega-6 để có kết quả tốt.

4. Thích tạo kiểu thường xuyên? Hãy thử tóc giả

Nếu bạn là người mau chán kiểu tóc của mình, thích tẩy và nhuộm nhiều màu thời trang. Sao bạn không thử chọn mua tóc giả. Vì là tóc giả, bạn thoải mái tạo kiểu, nhuộm màu đủ kiểu mà không gây stress cho mái tóc thật.

day-la-5-cach-cham-soc-toc-giup-toc-day-muot-giam-gay-rung-2

5. Đừng quên sử dụng leave in conditione

Leave in conditioner là các loại dầu xả không cần gội. Bạn cũng có thể thử dầu dưỡng tóc hay kem BB. Những sản phẩm này tạo một lớp màng bảo vệ quanh sợi tóc, hạn chế những tác nhân gây hư tổn từ bên ngoài.

>> Xem thêm: Bỏ túi 5 tips giúp ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu hiệu quả