Đây là những nguyên nhân gây rụng tóc mà ít ai ngờ tới

Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, hay lạm dụng quá nhiều các loại sản phẩm làm đẹp tóc là những nguyên nhân gây rụng tóc mà ít ai ngờ tới.

day-la-nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi

Mất cân bằng nội tiết tố

Lão hoá cơ thể khiến nội tiết tố estrogen và testosteron – sợi chỉ đỏ xuyên suốt cơ thể, ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc – cũng theo đó mà suy giảm. Đây chính là lý do dẫn đến tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng rồi chuyển sang màu bạc.

day-la-nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi-1

Các loại hóa chất làm đẹp tóc

Các loại dầu gội có chất tẩy rửa mạnh, thuốc nhuộm, thuốc ép,.. là một trong những thủ phạm chính gây nên tình trạng rụng tóc. Các hóa chất có trong các loại thuốc này không chỉ làm mất đi màu sắc tự nhiên mà còn triệt tiêu cả dưỡng chất và độ ẩm vốn có của tóc. Vì vậy nếu thường xuyên sử dụng các loại hóa chất này, rất có thể mái tóc vốn chắc khỏe của bạn có thể trở nên khô, xơ, dễ gãy rụng và khó phục hồi.

Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng

Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu. Vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là hai yếu tốt không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Những người áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, người ăn chay hay những ai vừa trải qua một trận ốm nặng.. dễ bị rụng tóc hơn.

day-la-nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi-2

Các bệnh về da đầu

Ảnh hưởng của các bệnh về da: nấm, vảy nến, eczema… cũng khiến cho da đầu bị viêm, làm thay đổi cấu trúc của tóc khiến mái tóc dễ bị tổn thương. Tác động của nó còn gây bít lỗ chân lông, khiến cho chân tóc bị bít lại, tóc không thể mọc lại.

Khi gặp tình trạng này, bạn cần tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc trị nấm, các loại thuốc bôi ngoài da…

>> Xem thêm: 4 thói quen gây rụng tóc mà chị em nên hạn chế và bỏ ngay