Đây là những tác nhân gây rụng tóc mà ít ai ngờ tới nhất

Có rất nhiều yếu tố gây ra tình trạng rụng tóc ở nam giới, lẫn phụ nữ. Tuy nhiên ít ai ngờ ra những tác nhân mà bột phủ tóc liệt kê dưới đây.

day-la-nhung-tac-nhan-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi-nhat

1. Hút thuốc lá

Tóc của bạn không hề miễn dịch với các tác hại của thuốc lá. Nicotin và các độc tố có trong thuốc lá đi vào động mạch chủ, gây tắc nghẽn các mạch máu, cản trở cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể và lấy đi những dưỡng chất, oxy có trong máu. Việc vận chuyển chất dinh dưỡng lên da đầu để nuôi tóc bị chặn lại nên tóc sẽ rụng nhiều hơn.

2. Tác động mạnh đến tóc

Các thói quen của bạn làm ảnh hưởng đến tóc khiến tóc bắt đầu gãy rụng. Chẳng hạn như sử dụng quá nhiều dầu gội, chải tóc khi ướt, chà mạnh tóc bằng khăn để lau khô, chải tóc quá mạnh và thường xuyên. Tất cả những tác động đó sẽ làm căng sợi tóc và khiến chúng bị gãy.

day-la-nhung-tac-nhan-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi-nhat-1

3. Bệnh

Rụng tóc là triệu chứng của hơn 30 bệnh, bao gồm hội chứng buồng trứng đa nang, giun đũa, rối loạn tuyến giáp và các bệnh tự miễn. Bạn cũng có thể bị rụng tóc khi bị cúm, sốt cao hoặc nhiễm trùng.

4. Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nhạy cảm với kích thích tố có chứa trong các viên thuốc hoặc có tiền sử gia đình bị rụng tóc liên quan đến hormone. Vì vậy khi ngừa thai, bạn hãy xem xét đến tiền sử bệnh của gia đình và tìm những viên thuốc có chứa nhiều estrogen hơn progestin.

day-la-nhung-tac-nhan-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi-nhat-2

5. Phẫu thuật

Một trong những triệu chứng sau phẫu thuật mà bạn sẽ gặp phải là tình trạng rụng tóc. Các bác sĩ thường đề nghị bệnh nhân bổ sung kẽm sau phẫu thuật để ngăn chặn rụng tóc.

>> Xem thêm: Những yếu tố thường gặp nhất gây ra tình trạng rụng tóc ở phái đẹp