Dừng ăn ngay kẹo dẻo vitamin nếu không muốn bị rụng tóc

Dù kẹo dẻo vitamin là một loại kẹo gây nghiện vì nó có vị khá ngon. Nhưng nếu bạn đang có thói quen ăn kẹo dẻo thì bột phủ tóc khuyên bạn hãy bỏ ngay nhé nếu không muốn bị rụng tóc, hoặc thậm chí là ngộ độc.

dung-an-ngay-keo-deo-vitamin-neu-khong-muon-bi-rung-toc

Bởi mới đây đã có cảnh báo từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới cho rằng, loại kẹo dẻo vitamin có thể làm rụng tóc, ngộ độc và dẫn đến tiêu chỉ khi bạn ăn chúng quá nhiều so với thông thường.

Đôi điều về kẹo dẻo vitamin, đây là loại kẹo được phát minh từ năm 1990 và chỉ dành riêng cho trẻ em với công dụng giúp cho các trẻ em biếng ăn có được những dinh dưỡng thiết yếu.

Sau đó nhận thấy không chỉ trẻ em mà ngay cả phụ huynh cũng mê món kẹo dẻo này nên các nhà sản xuất tiếp tục trình làng kẹo dẻo dành cho người lớn vào năm 2012. Và theo thống kê đến năm 2016, công ty sản xuất kẹo dẻo vitamin này đã đoạt được doanh thu lên đến 2,68 tỉ USD.

Khi mà số lượng bán ra cao và số lượng người ăn kẹo dẻo quá nhiều thì các chuyên gia dinh dưỡng lại cảnh báo nên hạn chế ăn chúng.

dung-an-ngay-keo-deo-vitamin-neu-khong-muon-bi-rung-toc-1

Tuy nhiên, khi loại kẹo này càng phổ biến, các nhà dinh dưỡng lại cảnh báo rằng ăn quá nhiều kẹo dẻo vitamin có thể gây bệnh. Bởi việc ăn nhiều kẹo dẻo vitamin sẽ có nguy cơ bị ngộ độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe như là rụng tóc.

Trong kẹo dẻo có chứa quá nhiều vitamin B6 sẽ gây hại đến hệ thần kinh, còn vitamin B3 thì sẽ làm da bạn bị dị ứng. Còn đối với quá nhiều vitamin A sẽ gây rụng tóc, làn da cũng bị khô…

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng. Nếu bạn muốn bổ sung thêm vitamin vào cơ thể thì tốt nhất hãy bổ sung các loại trái cây, hoặc các thực phẩm có giàu các chất dinh dưỡng và vitamin thay vì ăn kẹo dẻo.

> Xem thêm: Bí quyết gỡ tóc rối nhẹ nhàng mà không làm rụng tóc

botphutoc.com