Hạn chế ăn bí ngô đắng để tránh rụng tóc, ngộ độc

Ăn nhiều bí ngô bị đắng sẽ bị rụng tóc là lời cảnh báo của bác sĩ da liễu người Pháp Philippe Assouly vừa công bố. Bởi trong bí ngô bị đắng có chứa nhiều độc tố có thể làm bạn bị rụng tóc.

han-che-an-bi-ngo-dang-de-tranh-rung-toc-ngo-doc

Mới đây đã có đến 2 người phụ nữ ở Pháp bị rụng tóc dẫn đến hói khi dùng bữa tối bằng súp bí ngô và bí đỏ bị đắng. Triệu chứng chung của cả 2 là đều bị buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau khi ăn bí ngô bị đắng. Và nghiêm trọng hơn là 1 tuần sau đó là 2 người phụ nữ này bị rụng tóc.

Bên cạnh bí ngô bị đắng bạn cần tham khảo thêm những thực phẩm không nên ăn để tránh rụng tóc, hói đầu nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong bí ngô có chứa chất cucurbitacin, đây là thành phần gây ra vị đắng. Đặc biệt hơn khi bí ngô được bảo quản ở nhiệt độ không ổn định trong 1 thời gian dài thì chất này phát triển càng mạnh.

Vì vậy để tránh nguy cơ bị rụng tóc, ngộ độc thì bạn nên hạn chế ăn các loại bí ngô mọc hoang bởi nó thường được trồng ở nơi khô cằn và do thiếu nước tưới nên hoạt chất cucurbitacin sẽ tăng rất mạnh.

Khi chúng ta ăn bí ngô bị đắng có chứa chất cucurbitacin này sẽ tạo cảm giác đầy bụng, khó tiêu rất khó chịu. Và nếu nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc như 2 người phụ nữ ở trên.

han-che-an-bi-ngo-dang-de-tranh-rung-toc-ngo-doc-2

Nếu bạn đang bị tình trạng rụng tóc, hói đầu thì cũng đừng quá lo lắng hãy tham khảo ngay những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp tóc mọc nhanh để giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và giúp tóc mọc trở lại.

Botphutoc.com