Làm nổi bật diện mạo giúp người hói luôn tự tin

Bị rụng tóc có thế khiến con người cảm thấy lo lắng và mặc cảm. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể trở nên rất xúc động khi đối mặt với việc sắp bị hói đầu hay đang bị hói đầu. Tuy nhiên, quan trọng là nhớ rằng đây là điều bình thường. Có rất nhiều lý do gây ra chứng hói đầu, nhưng điều đó không khiến việc đối mặt với nó dễ dàng hơn. May mắn thay, có nhiều biện pháp để tăng sự tự tin khi bạn học cách để thích nghi thoải mái với việc bị hói đầu. Đó là làm nổi bật diện mạo, dưới đây là những cách giúp bạn luôn tự tin:

1. Đầu tư một bộ tóc giả hay bím tóc giả chất lượng: Rụng tóc có thể là một sự mất mát về mặt tình cảm và thể chất, đặc biệt nếu việc hói đầu có liên quan đến một căn bệnh. Bạn có thể cảm thấy khá hơn và tăng sự tự tin nếu tìm cho mình một bộ tóc giả tuyệt vời. Một số bộ tóc giả trông có vẻ thời trang với nhiều phong cách và màu sắc thú vị. Trước khi chọn bộ tóc giả, hãy dành thời gian lướt qua các tạp chí thời trang để tìm một phong cách yêu thích. Một bộ tóc giả chất lượng rất quan trọng vì nó sẽ trông tự nhiên hơn và cần sự chăm sóc ít hơn. Chọn một kiểu mà bạn cảm thấy thoải mái khi dùng.

  • Để tìm đúng bộ tóc giả hay bím tóc giả, bạn cần tư vấn. Trước khi bắt đầu mua sắm, hãy hỏi bạn bè lời khuyên về nơi để mua. Một nguồn tư vấn tuyệt vời khác là thợ làm tóc–hãy hỏi ý kiến của họ!
  • Xem xét chọn hai bộ tóc giả–một bộ dùng hàng ngày và một bộ dùng để giải trí. Đội bộ tóc giả thú vị (có màu sắc theo mốt) khi bạn muốn vui vẻ và vựt dậy tâm trạng ngay.

2. Tìm một vài phụ kiện mới: Nếu bạn không muốn đội tóc giả, vẫn còn một vài cách có thể tạm thời che đi quả đầu hói. Khi bạn tự tin về việc hói đầu, có lẽ bạn sẽ cần ít phụ kiện hơn. Thậm chí nếu bạn chọn một bộ tóc giả để đi làm, bạn sẽ muốn loại thoải mái hơn để dùng vào bất kỳ thời điểm khác. Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời, như nón, khăn choàng, và khăn đội đầu. Điều quan trọng nhất là đảm bảo bạn tìm một món phù hợp (vừa kích cỡ đầu) và một món thoải mái khi dùng. Sau khi bạn đã kiểm tra các hộp phụ kiện, hãy tự do dùng chúng và trải nghiệm vui vẻ! Xem việc mua nón và khăn choàng giống cách mà bạn mua các món quần áo khác–như cách để khoe phong cách và phản ánh cá tính của bạn. Chọn một vài món đồ giúp bạn trông tuyệt vời–đó là giải pháp tăng cường sự tự tin rất hiệu quả.

3. Chăm sóc làn da: Có thể bạn muốn hoặc không muốn che quả đầu hói. Dù thế nào, việc chăm sóc làn da kỹ sẽ giúp bạn có diện mạo và cảm giác khá hơn. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng khi trọc đầu, bạn vẫn cần dùng dầu gội và dầu dưỡng tóc. Có rất nhiều sợi tóc gần như vô hình cần được làm sạch. Bạn chắc cũng sẽ cần dùng nhiều kem chống nắng mỗi ngày. Giữ ẩm đầu cũng là điều rất quan trọng. Xem trọng làn da trên đỉnh đầu cũng như làn da của bạn. Bạn sẽ trông đẹp hơn, khỏe mạnh hơn và thái độ của bạn sẽ phản ánh điều đó.

4. Xem xét liệu pháp thay thế: Liệu pháp điều trị thay thế tóc như là ghép hoặc cấy ghép tóc là một giải pháp lâu dài hơn nếu bạn thực sự muốn từ bỏ quả đầu hói. Tuy nhiên, chúng không dành cho tất cả mọi người. Liệu pháp thay thế dành cho những ai bị hói đầu do di truyền và người bị rụng tóc do chấn thương (như bị bỏng). Nếu bạn nghĩ liệu pháp này phù hợp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hiểu hơn về quá trình.

  • Nghiên cứu: Bạn cần tìm bác sĩ phẩu thuật da liễu có uy tín. Cần hỏi về các phương pháp, thời gian phục hồi, và tác dụng phụ tiềm ẩn.
  • Dùng các phương pháp khác để tự tin hơn. Nhớ rằng–hói là đẹp.

5. Dùng mỹ phẩm trang điểm: Bạn có thể dùng nhiều mỹ phẩm nếu đang đối mặt với một số vết đốm nhỏ vì chứng hói đầu. Phấn phủ có thể bôi trên đầu để giảm vẻ ngoài của quả đầu hói. Nó cũng phủ tóc để khiến tóc trông nhiều hơn.

6. Loại bỏ tóc thưa: Đàn ông và phụ nữ có tóc thưa vì nhiều nguyên nhân. Phản ứng thông thường là giữ kỹ phần tóc thưa còn lại. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy tự tin nếu tự giải quyết và loại bỏ tóc thưa. Hói đầu thường có duyên hơn các kiểu khác. Nói cách khác, bỏ qua việc dùng lược.