Mách bạn 2 quy trình hấp tóc đơn giản có thể làm tại nhà

Việc tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi hàng ngày làm tóc rất dễ bị hư tổn, khô xơ và gãy rụng nếu bạn không chú ý đến việc dưỡng tóc.

Ngoài ra việc bạn thường xuyên làm đẹp cho tóc bằng các hình thức như uốn, duỗi, hay nhuộm tóc. Thói quen này làm mái tóc thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Vì vậy việc chăm sóc tóc hư tổn là vô cùng cần thiết.

mach-ban-2-quy-trinh-hap-toc-don-gian-co-the-lam-tai-nha

Hôm nay bột phủ tóc sẽ chia sẽ dến các bạn 2 quy trình hấp tóc đơn giản giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt mà bạn có thể làm tại nhà, mà không cần phải đi ra tiệm.

1. Đối với tóc khô

– Đầu tiên bạn hãy dùng các sản phẩm chuyên dụng hoặc những nguyên liệu thiên nhiên thoa lên mái tóc, cần chú ý là thoa đều từ chân cho đến ngọn tóc.

– Tiếp theo dùng các đầu ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng để thư giãn trong vòng 15 phút, rồi dùng 1 chiếc khăn ủ tóc thêm 20 phút nữa rồi xả lại bằng nước lạnh.

mach-ban-2-quy-trinh-hap-toc-don-gian-co-the-lam-tai-nha-1

2. Đối với tóc ướt

– Nếu như quy trình hấp tóc đối với tóc khô khá đơn giản và dễ thực hiện thì trên tóc ướt lại khó thực hiện hơn. Tuy nhiên hiệu quả của cách làm này sẽ tốt hơn rất nhiều. Vì vậy bột phủ tóc khuyên bạn hãy kiên trì làm theo nhé.

– Đầu tiên bạn hãy gội đầu với dầu gội mà bạn hay sử dụng. Sau đó thoa sản phẩm dưỡng tóc từ ngọn cho đến chân tóc. Rồi dùng tay massage tóc và da đầu trong 15 phút.

– Tiếp theo hãy dùng 1 chiếc khăn sạch thấm vào nước nóng rồi quấn lên mái tóc để ủ thêm 20 phút nữa. Cuối cùng hãy xả sạch lại 1 lần nữa bằng nước lạnh nhé.

Trên đây là 2 quy trình hấp tóc đơn giản có thể làm tại nhà. Tùy vào tình trạng tóc khô hay ướt mà bạn thực hiện cho đúng nhé. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Cách phục hồi tóc hư tổn do bị cháy nắng chỉ trong 1 tuần

botphutoc.com