Mách bạn 3 bài thuốc dân gian giúp trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả

Rụng tóc, hói đầu là triệu chứng mà nhiều người mắc phải, làm bạn mất tự tin trước người khác. Để điều trị bạn có thể tham khảo các bài thuốc dân gian trị hói đầu hiệu quả.

mach-ban-3-bai-thuoc-dan-gian-giup-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-3

Bên cạnh sử dụng thuốc tây y, các phương pháp trị hói đầu bằng thiên nhiên… Thì bạn cũng có thể tham khảo thêm 3 bài thuốc dân gian giúp trị rụng tóc, hói đầuBột phủ tóc giới thiệu ngay bên dưới đây:

Bài 1: Dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g, sáp ong 15g.

mach-ban-3-bai-thuoc-dan-gian-giup-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-1

Cách sử dụng:

  • Đầu tiên bạn cần phải đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy. Kế đến thì vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào nấu sôi cho tan hẳn.
  • Sau đó tìm một miếng vải thô để lọc bỏ tạp chất, để nguội hẵn cho thành dạng cao. Cuối cùng lấy cao thuốc này xoa lên vùng bị rụng tóc, hói đầu mỗi ngày 2 lần.

Bài 2: Phá cố chỉ 20g, cỏ nhọ nồi 10g, xuyên tiêu 10g, can khương 10g, ban miêu 2 con, hồng hoa 5g.

mach-ban-3-bai-thuoc-dan-gian-giup-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-1

Cách sử dụng:

  • Đem mọi nguyên liệu này ngâm với 200ml cồn 700 và kiên nhẫn chờ trong 7 ngày thì mới dùng được.
  • Kế đến lấy dịch thuốc bôi vào vùng bị rụng tóc mỗi ngày 3 – 5 lần, và kiên trì trong vòng 1 tháng. Cần lưu ý là tránh để làm rơi thuốc vào mắt, miệng mũi vì nó rất độc, nếu chẳng may lỡ làm rơi vào các vùng này thì phải đến ngay bệnh viện gần nhất để các y, bác sĩ có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bài 3: Hành củ tươi 30g, ngô công 3 con

mach-ban-3-bai-thuoc-dan-gian-giup-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-2

Cách sử dụng:

  • Cần giã nhuyễn hành củ và ngô công, sau đó bôi vào vùng bị rụng tóc, hói đầu mỗi ngày 2 – 3 lần.
  • Cần lưu ý là phải kiên trì dùng thời gian dài cho đến khi tóc mọc trở lại. Bài thuốc dân gian này chuyên trị bệnh tóc rụng thành từng mảng.

Ngoài 3 bài bài thuốc dân gian giúp trị rụng tóc, hói đầu trên, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Bột phủ tóc tại Samson Hair Building Fibers sẽ giúp kết nối những phần tóc bị rụng, hói đầu thành những mảng tóc dày đẹp, giúp bạn tự tin hơn trước đám đông.

>> Xem thêm: 4 cách trị hói đầu dân gian hiệu quả có thể bạn chưa biết

Botphutoc.com