Mách bạn 5 cách chăm sóc mái tóc bị chẻ ngọn hiệu quả

Nếu bạn đang phải sầu não và không biết phải làm thế nào khi mái tóc của mình bị chẻ ngọn?. Đừng quá lo lắng, bột phủ tóc sẽ mách bạn 5 cách chăm sóc mái tóc bị chẻ ngọn từ các nguyên liệu tự nhiên, và có sẵn trong nhà bếp.

mach-ban-5-cach-cham-soc-mai-toc-bi-che-ngon-hieu-qua

1. Mật ong, nước ấm

Hòa 4 chén nước ấm với 1 muỗng canh mật ong rồi khuấy đều. Thoa đều lên tóc sau khi gội đầu với loại dầu gội mà bạn sử dụng thường ngày, xả sạch lại bằng nước sạch.

2. Dầu dừa, nước ấm

Chỉ cần hòa dầu dừa với nước sôi rồi để nguội, sau đó thoa đều lên mái tóc rồi dùng hai bàn tay massage da đầu trong 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

mach-ban-5-cach-cham-soc-mai-toc-bi-che-ngon-hieu-qua-1

3. Dầu dừa, dầu ô liu, dầu thầu dầu

Thay vì chỉ dùng dầu dừa thì bạn cũng có thể kết hợp nó với tinh dầu ô liu và dầu thầu dầu để chăm sóc tóc bị chẻ ngọn cũng rất hiệu quả.

Bạn trộn đều hỗn hợp trên để gội đầu 2 lần/ tuần hoặc massage da đầu, ủ tóc trong vòng 8 giờ rồi xả sạch lại.

4. Dầu ô liu, mật ong, trứng gà

Trộn đều hỗn hợp dầu ô liu và mật ong với tỷ lệ 2:1 và 1 lòng đỏ trứng gà. Làm ướt tóc rồi thoa hỗn hợp vừa làm được lên tóc, massage và ủ tóc trong vòng 30 phút rồi gội sạch.

mach-ban-5-cach-cham-soc-mai-toc-bi-che-ngon-hieu-qua-2

5. Đu đủ, sữa chua

Sử dụng đu đủ xay nhuyễn cùng với sữa chua rồi thoa hỗn hợp này lên trên mái tóc, dùng khăn trùm ủ trong 30 phút để các dưỡng chất có trong đu đủ, sữa chua thấm sâu rồi gội sạch.

>> Xem thêm: Công thức mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc hư tổn

botphutoc.com