Mách bạn bí quyết bảo vệ mái tóc không bị rối khi ngủ dậy

Để không phải cảm thấy khó chịu vì mái tóc của mình bị rối bời mỗi khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Thì bạn hãy tham khảo bí quyết bảo vệ tóc trước khi đi ngủ mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây nhé.

mach-ban-bi-quyet-bao-ve-mai-toc-khong-bi-roi-khi-ngu-day

1. Giữ ẩm cho đuôi tóc

Do đuôi tóc là nơi sẽ dễ bị khô và chẻ ngọn nhất, vì vậy bạn cần lưu ý giữ ẩm cho đuôi tóc bằng cách sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc chuyên dụng, hoặc tinh dầu dừa, dầu olive thoa lên đuôi tóc và dùng tay massage nhẹ nhàng nhé.

mach-ban-bi-quyet-bao-ve-mai-toc-khong-bi-roi-khi-ngu-day-1

2. Chải tóc trước khi ngủ

Cũng giống như đuôi tóc thì toàn bộ mái tóc cũng cần được massage để thư giãn. Vì vậy việc chải tóc trước khi đi ngủ là hành động rất tốt với tóc và da đầu. Bạn cần lưu ý là hãy chải thật nhẹ nhàng và dùng lược răng thưa nhé.

3. Cột tóc hai bên

Nếu bạn lười chải tóc thì có thể thử cột tóc sang hai bên bằng dây chun mềm. Việc này sẽ giúp mái tóc của bạn sẽ ít bị tác động khi ngủ mỗi khi trở mình sẽ dễ làm tóc bị rối và dễ gãy hơn.

mach-ban-bi-quyet-bao-ve-mai-toc-khong-bi-roi-khi-ngu-day-2

4. Sử dụng vỏ gối với chất liệu bằng vải lụa phủ lên gối

Bạn hãy thử thay vỏ gối của mình bằng chất liệu vải lụa không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn. Mà còn giúp mái tóc ít bị ma sát với gối hơn, đây cũng là tác nhân gây xơ rối mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

>> Xem thêm:

botphutoc.com