Mách bạn bí quyết phục hồi tóc hư tổn hiệu quả và nhanh chóng

Nếu mái tóc của bạn đang bị hư tổn mà không biết phải làm sao. Đừng lo lắng, bột phủ tóc sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả và nhanh chóng.

Không gội đầu thường xuyên:

Đa số chúng ta đều có thói quen gội đầu mỗi khi cảm thấy mái tóc trở nên rũ rượi, thiếu sức sống. Thậm chí có nhiều người không chỉ gội đầu mỗi ngày mà có thể là nhiều lần trong một ngày. Thế nhưng thực tế, việc gội đầu liên tục như vậy sẽ tạo điều kiện cho da đầu tiếp xúc với các loại hóa chất có trong dầu gội, từ đó khiến tóc trở nên yếu dần đi.

mach-ban-bi-quyet-phuc-hoi-toc-hu-ton-hieu-qua-va-nhanh-chong

Chọn lựa dầu gội đầu phù hợp với mái tóc:

Dầu gội nhiều hóa chất cũng là nguyên nhân khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dừng ngay loại dầu gội đang dùng và thay vào đó là những loại dầu gội có thành phần thiên nhiên để hạn chế việc da đầu tiếp xúc với hóa chất.

Ngừng mọi phương pháp làm tóc:

Khi tóc bị hư tổn, nguyên nhân lớn nhất thường là do tiếp xúc nhiều với các hóa chất tạo kiểu. Chính vì vậy, cách tốt nhất để phục hồi tóc chính là dừng lại mọi phương pháp làm đẹp đang áp dụng cho mái tóc của bạn và bắt đầu thực hiện các biện pháp dưỡng tóc trong vòng khoảng 3 tháng để mái tóc có thể trở lại trạng thái ban đầu.

mach-ban-bi-quyet-phuc-hoi-toc-hu-ton-hieu-qua-va-nhanh-chong-1

Ngoài ra, nếu tóc bị hư tổn do chẻ ngọn, hãy cắt đi phần tóc đó và bắt đầu yêu thương mái tóc của mình trở lại bằng các phương pháp dưỡng tóc hiệu quả hơn.

Bổ sung độ ẩm cho tóc

Tóc xơ rối thường là do tình trạng thiếu độ ẩm kéo dài dẫn đến hư tổn, vậy nên cách tốt nhất là ủ tóc để cung cấp độ ẩm mà tóc đang thiếu. Trong đó, ủ tóc với các nguyên liệu từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu argan,… chính là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

mach-ban-bi-quyet-phuc-hoi-toc-hu-ton-hieu-qua-va-nhanh-chong-2

Việc ủ tóc cũng tương tự như khi đắp mặt nạ cho tóc, chỉ có điều khi ủ, bạn chỉ cần thoa dầu lên tóc trong khoảng 15 phút là đã có thể giúp tóc thẩm thấu các dưỡng chất.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân gây hư tổn cho tóc mà bạn cần chú ý