Mách bạn công thức trị rụng tóc, hói đầu bằng dầu dừa và bồ kết

Hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc, hói đầu cũng như cách trị rụng tóc bằng dầu dừa và bồ kết ra sao qua bài viết ngày hôm nay nhé.

mach-ban-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-bang-dau-dua-va-bo-ket

1. Một số nguyên nhân dẫn đến hói đầu

Căn bệnh này thường có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Chúng cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Do dinh dưỡng, do lạm dụng thuốc. Hói đầu do gen di truyền từ các đời trước. Nếu trong gia đình của bạn trước kia đã từng có người mắc bệnh hói đầu thì khả năng bạn bị mắc bệnh này cũng cao hơn.

Hói đầu do hoocmon DHT (Dihydrotestosterol): đây là một hiện tượng phản ứng hóa học tự nhiên xảy ra trên da đầu của chúng ta.

Stress là nguyên nhân gây nên hói đầu: trong cuộc sống thường ngày, vì bị áp lực học tập hay công việc, gia đình, tình cảm khiến cho chúng ta bị stress, căng thẳng.

mach-ban-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-bang-dau-dua-va-bo-ket-1

2. Trị rụng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa là một sản phẩm làm đẹp vô cùng quen thuộc với các chị em phụ nữ, nó giúp: làm đẹp da, dưỡng môi, dưỡng mi, giúp mi mọc dài hơn,.. Và dầu dừa đối với tóc cũng giống như lông mi, nếu kiên trì sử dụng sẽ đem lại cho bạn một mái tóc dài, khỏe, đẹp.

Cách sử dụng làm đẹp tóc hay trị hói đầu như sau: Dùng một lượng vừa đủ dầu dừa đem xoa trực tiếp lên trên tóc, xoa đều tay từ chân tóc đến ngọn tóc. Xoa xong thì để dầu dừa lưu trên tóc khoảng từ 20 phút đến 30 phút. Vì chúng rất nhớt nên bạn có thể xả lại tóc cho sạch bằng dầu gội hoặc nước ấm. Đối với phương pháp làm đẹp tóc này bạn không nên lạm dụng quá tránh gây nên tình trạng tóc bết dính, mỗi tuần chỉ nên dùng cách này 1 lần.

mach-ban-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-bang-dau-dua-va-bo-ket-2

3. Trị rụng tóc bằng bồ kết

Từ thời xa xưa, bồ kết đã được ông bà ta sử dụng để làm mái tóc thêm mượt mà và đẹp hơn. Đến ngày nay phương pháp này vẫn còn được nhiều chị em phụ nữ yêu thích và sử dụng.

Trong trái bồ kết có chứa 2 tinh chất là flavonozit và tinh chất saponaretin, 2 chất này không những kích thích giúp cho tóc phát triển nhanh hơn mà còn giúp duy trì vẻ đen óng của mái tóc.

Cách dùng vô cùng đơn giản như sau: trái bồ kết sau khi hái về đem phơi khô, rồi đem bỏ vào nồi nấu trực tiếp với nước. Sau khi nấu xong thì lấy nước bồ kết đó gội đầu giống bình thường. Có thể dùng thay thế cho dầu gội bình thường.

Bồ kết có công dụng làm đẹp tóc hiệu quả, nếu kiên trì áp dụng cách này thì bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự khác biệt từ mái tóc của bạn.

>> Xem thêm: 3 nguyên liệu thiên nhiên rẻ tiền trị rụng tóc hiệu quả mà bạn nên biết