Muốn ngăn rụng tóc hiệu quả bạn cần chú ý thực hiện những việc này

Rụng tóc là tình trạng xảy ra khá phổ biến và không chỉ gây nhiều rắc rối cho cuộc sống hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến bề ngoài của bạn.

muon-ngan-rung-toc-hieu-qua-ban-can-chu-y-thuc-hien-nhung-viec-nay

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cách chăm sóc tóc và cả sức khỏe về tinh thần sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng rụng tóc của bạn. Do đó nếu muốn ngăn rụng tóc hiệu quả bạn cần chú ý thực hiện những việc mà bột phủ tóc chia sẻ sau:

Tránh căng thẳng: Stress là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc khá phổ biến. Bạn nên ngủ đủ giấc, có thể kết hợp với tập yoga để thư giãn tinh thần, đầu óc được thoải mái, từ đó làm giảm tình trạng rụng tóc.

Hạn chế tạo kiểu (với nhiệt và với hóa chất) và buộc tóc: việc tạo kiểu hay buộc tóc có thể khiến tóc bị gãy rụng thậm chí là hỏng.

muon-ngan-rung-toc-hieu-qua-ban-can-chu-y-thuc-hien-nhung-viec-nay-1

Chú ý đến các dụng cụ, vật dụng tiếp xúc trực tiếp với tóc: bạn nên sử dụng lược răng thưa hoặc được làm từ chất liệu thân thiện với mái tóc và da đầu; dùng khăn bông mềm cho tóc và gối có chất liệu từ lụa để hạn chế làm rụng tóc.

Giữ cho da đầu luôn khỏe mạnh và sạch sẽ: gội đầu bằng sản phẩm dịu nhẹ không chứa sulfate hay chất tẩy mạnh để không khiến tóc bị gãy, rụng.

Massage da đầu: massage đem lại rất nhiều lợi ích cho mái tóc của bạn. Chúng có thể làm giảm stress, cải thiện lưu lượng máu dưới da đầu từ đó khiến tóc khỏe mạnh, phát triển tốt hơn. Để tăng cường hiệu quả chống rụng tóc bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu để massage.

muon-ngan-rung-toc-hieu-qua-ban-can-chu-y-thuc-hien-nhung-viec-nay-2

Chăm sóc tóc bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên: dầu dừa hay dầu ô liu đều có thể nuôi dưỡng, phục hồi và kích thích sự phát triển của các sợi tóc rất tốt. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên sử dụng chúng để vừa chăm sóc tóc vừa chống rụng tóc hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết ngăn rụng tóc, hói đầu bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng