Muốn ngăn rụng tóc, tóc mọc nhanh. Hãy ăn các thực phẩm sau

Điều trị rụng tóc là cả một quá trình vì vậy bên cạnh các cách trị rụng tóc bạn đang áp dụng. Thì bạn cũng nên ngừa rụng tóc từ bên trong bằng cách ăn các thực phẩm mà bột phủ tóc liệt kê dưới đây.

muon-ngan-rung-toc-toc-moc-nhanh-hay-an-cac-thuc-pham-sau

1. Trứng

Nhờ lượng protein, kẽm và biotin dồi dào mà trứng là thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh rất hiệu quả.

Bạn hãy bổ sung ngay trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn rụng tóc từ bên trong nhé.

2. Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu hay cá trích rất giàu các dưỡng chất như selen, vitamin D3 và vitamin B, đặc biệt là axit béo omega 3, selen có khả năng nuôi dưỡng da đầu, giảm gãy rụng và kích thích quá trình tăng trưởng của tóc nhanh hơn.

muon-ngan-rung-toc-toc-moc-nhanh-hay-an-cac-thuc-pham-sau-1

3. Tôm, Hàu

Tôm và hàu là hai loại hải sản bổ dưỡng vì chúng rất giàu kẽm, sắt, protein và các vitamin bổ dưỡng khác… Đây đều là những dưỡng chất giúp sức khỏe của mái tóc khỏe mạnh hơn, từ đó ngừa tình trạng gãy rụng rất hiệu quả.

4. Rau chân vịt

Rau chân vịt là thực phẩm tiếp theo trong danh sách này. Bởi rau chân vịt có chứa các dưỡng chất như sắt hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi tóc hư hỏng, vitamin nhóm A, C giúp dưỡng ẩm da đầu và giúp tóc khỏe mạnh.

muon-ngan-rung-toc-toc-moc-nhanh-hay-an-cac-thuc-pham-sau-2

5. Các loại đậu

Nếu như bạn là người kiêng ăn thịt, cá nhưng vẫn muốn bổ sung lượng protein thì các loại đậu là lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Bởi đậu không chỉ giàu protein mà nó còn chứa các chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe của mái tóc khác như sắt, biotin, kẽm và folate…

Trên đây là 5 thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả, và kích thích tóc mọc nhanh. Các bạn hãy bổ sung chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày nhé.

>> Xem thêm: 6 cách trị rụng tóc từ các nguyên liệu trong nhà bếp

botphutoc.com