Ngạc nhiên với công dụng của trà xanh đối với sức khỏe mái tóc

Cùng bột phủ tóc khám phá ngay những công dụng tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe của mái tóc, đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Trà xanh rất giàu catechin. Những catechin này giúp ức chế DHT hoặc dihydrotestosterone, đây là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Vì vậy, nếu duy trì thói quen uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

ngac-nhien-voi-cong-dung-cua-tra-sanh-doi-voi-suc-khoe-mai-toc

Tăng cường lưu thông máu ở da đầu:

Trà xanh có khả năng phá vỡ các mảng bám trong mạch máu của chúng ta, do đó thúc đẩy lưu lượng máu đến hầu hết các cơ quan, thậm chí ở cả da đầu. Không những thế, trà xanh cũng giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp phá hủy các gốc tự do cản trở lưu thông máu. Theo cách này, trà xanh hoàn toàn có thể giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc.

ngac-nhien-voi-cong-dung-cua-tra-sanh-doi-voi-suc-khoe-mai-toc-2

Chống viêm:

Có lẽ ai cũng đều biết rằng da đầu ngứa và gàu cũng là những lý do gây ra tình trạng rụng tóc và trà xanh có thể mang lại những lợi ích rất tuyệt vời. Các đặc tính chống viêm của trà xanh thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc nhanh dài, không bị viêm và hạn chế các vấn đề khác như da đầu khô, bong tróc, vảy gàu…

ngac-nhien-voi-cong-dung-cua-tra-sanh-doi-voi-suc-khoe-mai-toc-1

Trị ký sinh trùng trong da đầu:

Gội đầu bằng trà xanh trị rụng tóc có thể giúp tiêu diệt ký sinh trùng, vi khuẩn và nấm. Những ký sinh trùng này có xu hướng làm suy yếu chân tóc, dẫn đến rụng tóc và rụng tóc nhiều hơn. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của trà xanh, các loại vi khuẩn “cứng đầu” này cũng phải “chào thua” cho mà xem!

>> Xem thêm: Bí quyết để có mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng để đón Xuân