Nguyên nhân gây rụng tóc, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị ra sao?

Rụng tóc là biểu hiện thường gặp ở rất nhiều người, và ai trong đời đều cũng sẽ gặp tình trạng rụng tóc nhiều hoặc ít. Vậy nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị rụng tóc ra sao hãy cùng Bột phủ tóc tìm hiểu nhé.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri-ra-sao

Nguyên nhân gây rụng tóc:

– Do vấn đề về sức khỏe do bệnh lý sẵn có, do chế độ dinh dưỡng hàng ngày
– Do cuộc sống hàng ngày thường xuyên bị căng thẳng trong công việc, tình cảm…, còn môi trường thì ô nhiễm, khói bụi cũng là nguyên nhân gây rụng tóc.
– Do tuổi tác khi về già thì bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng rụng tóc.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri-ra-sao-2

Dấu hiệu thường thấy khi bị rụng tóc:

– Trung bình 1 ngày người bình thường có thể bị rụng khoảng 100 sợi tóc nhưng nếu vượt con số này thì chứng tỏ bạn đang bị rụng tóc.

– Với trường hợp mới bị rụng tóc thì tóc của bạn sẽ bị thưa dần theo thời gian và khiến cho da đầu bị lộ hẳn ra.

– Và với biểu tượng bệnh lý thì tóc sẽ rụng thành từng mảng và nặng nhất là sẽ bị hói đầu.

Cách điều trị rụng tóc:

– Có rất nhiều cách điều trị rụng tóc khác nhau và tùy vào trường hợp thì sẽ có cách trị thích hợp. Ví dụ như về bệnh lý thì chúng ta phải đến ngay bệnh viện để được các bác sỹ có chuyên môn tư vấn và điều trị.

– Còn nếu như rụng tóc do thiếu dinh dưỡng thì chúng ta cần phải có chế độ ăn uống hợp lý hơn. Bột phủ tóc khuyên bạn nên ngừng ngay chế độ ăn kiêng, nên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như cá hồi, hàu, rong biển, trứng, hạnh nhân, hay quả óc chó…

– Trường hợp bị rụng tóc do các nguyên nhân khác như stress, môi trường tác động, do hóa chất gây ra thì bạn phải biết cách khắc phục như hạn chế căng thẳng đầu óc, nhớ đội mũ rộng vành che chắn mái tóc khi ra đường, hạn chế việc làm đẹp tóc như uốn, duỗi nhuộm…

nguyen-nhan-gay-rung-toc-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri-ra-sao-1

– Hiện tại có 2 cách điều trị rụng tóc đó là uống thuốc từ bên trong hoặc là dùng các sản phẩm từ bên ngoài như bột phủ tóc Samson sẽ giúp cho mái qsớm có lại được mái tóc mềm mượt, óng ả như ngày nào.

Trên đây là nguyên nhân gây rụng tóc, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị mà bạn có thể tham khảo, nếu thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>> Xem thêm: Cách chống rụng tóc bằng mặt nạ chuối và bia

botphutoc.com