Nguyên nhân gây rụng tóc và các sai lầm thường gặp khi điều trị rụng tóc

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng rụng tóc, và những sai lầm thường gặp trong quá trình điều trị mà bột phủ tóc tổng hợp được.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-va-cac-sai-lam-thuong-gap-khi-dieu-tri-rung-toc

Nguyên nhân rụng tóc:

Thứ nhất do yếu tố di truyền và mất cân bằng hormone. Ở phụ nữ giai đoạn mang thai và thời kỳ mãn kinh, việc thay đổi hormone estrogen, testosterone, dihydrotestosterone khiến tóc rụng nhiều hơn còn đối với nam giới chính là sự mất cân bằng testosterone và dihydrotestosterone (DHT).

Thứ hai là các bệnh lý của cơ thể: thiếu chất dinh dưỡng, rối loạn tự miễn dịch, hóa trị, xạ trị, viêm nấm da đầu, bệnh tuyến giáp, stress…

Thứ ba chính là thói quen tạo kiểu tóc thường xuyên như uốn tóc, nhuộm tóc, tẩy tóc, cột tóc quá chặt…

nguyen-nhan-gay-rung-toc-va-cac-sai-lam-thuong-gap-khi-dieu-tri-rung-toc-1

2. Sai lầm thường gặp khi chọn phương pháp trị rụng tóc

Rụng tóc nếu không được điều trị sớm dễ bị teo nang tóc, chân tóc bị hủy hoại hoàn toàn khiến bạn có thể vĩnh viễn mất tóc ở vị trí đó. Nhiều người vì quá nôn nóng đã tìm đến các giải pháp điều trị nhanh nhưng thực chất lại không đem lại tác dụng như mong muốn.

Trên thực tế chữa rụng tóc bằng mẹo dân gian như dùng dầu dừa, gội nước vỏ bưởi, bồ kết… lại gần như không hiệu quả. Hay phương pháp cấy tóc lại quá tốn kém và hiệu quả chỉ 10%, chưa kể bạn có thể gặp những rủi ro biến chứng, tổn thương thần kinh… Do đó, bên cạnh từ bỏ các thói quen gây tổn thương tóc từ bên ngoài, bạn cần nghĩ ngay đến giải pháp nuôi dưỡng sức khỏe mái tóc từ bên trong mà điều này không khó để thực hiện.

3. Dùng bột phủ tóc Samson sẽ giúp mái tóc thưa mỏng dày lên ngay lập tức.

Bột phủ tóc Samson được làm từ keratin nguyên chất, có thành phần giống như chính tóc bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo có bất cứ tác dụng phụ nào. Bột phủ tóc này được tích điện tạo nên lực hút bám chặt và lẫn vào trong tóc bạn giúp mái tóc dày lên ngay lập tức.

Samson

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Samson thay đổi mái tóc mỏng thưa của bạn nhanh đến thế nào. Chỉ cần rắc bột phủ tóc Samson lên trên vùng tóc mỏng công việc này chỉ mất khoản 60 giây, mái tóc bạn sẽ dày lên trong khoảnh khắc ngay cả những sợi tóc mỏng nhất cũng trở nên dày hơn.

>> Xem thêm: 4 nhóm thực phẩm kích thích sự phát triển của tóc rất hiệu quả