Nguyên nhân rụng tóc nhiều

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc nhiều và nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới và nam giới là hoàn toàn không giống nhau.
Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới:
Thay đổi nội tiết tố: Khi nhắc đến nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ thì thay đổi nội tiết tố chính là nguyên nhân đâu tiên được nhắc đến. Bởi trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh hoặc thậm chí giai đoạn tiền mãn kinh là thời điểm mà hoocmon trong cơ thể người phụ nữ thay đổi đột ngột dẫn đến việc thay đổi nội tiết tố và là nguyên nhan hàng đầu gây ra tình trạng rụng tóc nhiều.

Lạm dụng quá nhiều hóa mỹ phẩm: Việc sử dụng quá nhiều loại thuốc như uốn, nhuộm, duỗi…. thường xuyên để tóc trong tình trạng sấy, nhiều hơi nóng sẽ làm cho tóc khô, hư tổn và dễ bị gãy rụng.
Đây là 1 trong những nguyên nhân gây rụng tóc quá nhiều. Do đó, các htốt nhất để chăm sóc tóc là bạn không nên lạm dụng các sản phẩm này.
Sử dụng dầu gội đầu nhiều: Nếu bạn đang băn khoăn không biết tại sao tóc rụng nhiều thì việc sử dụng dầu gội đầu quá nhiều cũng là một nguyên nhân mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Bởi khi sử dụng dầu gội đầu quá nhiều sẽ khiến da đầu và tóc thiếu cân bằng, làm mất đi độ ẩm của tóc dẫn đến xơ yếu gãy rụng. Bởi vậy, bạn chỉ nên gội đầu nếu như cảm thấy chúng thực sự cần.

Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nam giới:
Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng: Bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bổ sung nhiều dưỡng chất, vitamin thiết yếu.
Áp lực công việc dẫn đến stress, mất ngủ là lý do rụng tóc: Việc mất ngủ, stress sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của các tế bào trong cơ thể, khiến tình trạng rụng tóc diễn ra nhiều hơn. Đệ hạn chế rụng nhiều tóc bạn nên thư giãn, giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng hàng ngày trong công việc, có thể tham gia các hoạt động xã hội, nghe nhạc… để tinh thần luôn thư thái, cải thiện tình trạng rụng tóc của mình


Nguyên nhân gây rụng tóc ở tuổi 18: Đối với những bạn ở độ tuổi 18+ thì nguyên nhân tóc rụng nhiều chủ yếu do
– Tâm lí stress, căng thẳng lâu dài: Với tâm lí không ổn định ở lứa tuổi trưởng thành thì cũng tác động khiến cho bạn gặp phải vấn đề rụng tóc, tuy nhiên cần phải chú ý và cái cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng.
– Chế độ ăn uống không được đảm bảo cũng là nguyên nhân thứ 2 gây nên tình trạng này.
– Sử dụng các phẩm màu để nhuộm tóc khiến gây tổn thương da đầu dẫn tới rụng tóc.
Như vậy, khi tìm được ra nguyên nhân dẫn tới gây rụng tóc nhiều ở nữ giới, nam giới sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục triệt để tình trạng này.