Nhận biết tình trạng sức khỏe của mình thông qua mái tóc

‘Cái răng cái tóc là góc con người’ không phải ngẫu nhiên mà từ xa xưa đã có câu tục ngữ này. Chứng tỏ mái tóc rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, thông qua tóc, cũng có thể biết được sức khỏe của mình ra sao.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ mách bạn cách nhận biết tình trạng sức khỏe của mình thông qua mái tóc.

nhan-biet-tinh-trang-suc-khoe-cua-minh-thong-qua-mai-toc

1. Tóc bị gàu

Việc tóc bị gàu là điều bình thường, vì ở trong cuộc sống của mỗi người, mái tóc đều từng bị gàu ở một khoảng thời gian nào đó.

Tóc bị gàu là do mái tóc của bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến gầu.

Để khắc phục điều này hãy đội nón khi ra đường lúc trời nắng, và có thể sử dụng các loại dầu gội đầu chuyên trị gàu nhé.

nhan-biet-tinh-trang-suc-khoe-cua-minh-thong-qua-mai-toc-1

2. Màu tóc nhạt dần

Cũng như gàu, thì khi mái tóc tiếp xúc với tia UV có trong mặt trời thì theo thời gian sẽ làm màu tóc của bạn nhạt dần, nặng hơn là bị khô xơ. Hoặc nếu bạn đã che chắn mái tóc kỹ càng khi ra đường mà màu tóc vẫn nhạt dần thì có lẽ bạng đang bị stress, căng thẳng kéo dài.

Theo bác sĩ da liễu Paradi Mirmirani – Khoa da liễu tại Nhóm y tế Permanente ở Vallejo, California chia sẻ với Everyday Health: “Sự căng thẳng oxy hóa có thể ảnh hưởng đến tế bào sản xuất sắc tố. Điều này dẫn đến mái tóc có màu xám lại mà bạn có thể nhận thấy rõ bằng mắt.

nhan-biet-tinh-trang-suc-khoe-cua-minh-thong-qua-mai-toc-2

3. Tóc bị rụng nhiều

Còn đối với trường hợp rụng tóc thì lại có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Thực đơn hàng ngày của bạn thiếu các chất cần thiết cho tóc như kẽm, sắt, protein sẽ làm tóc bị thưa và mỏng đi. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn chề độ ăn hợp lý hơn nhé.

>> Xem thêm: 4 sai lầm làm tổn thương mái tóc bạn nên tránh

botphutoc.com