Những cách chăm sóc đối với người có mái tóc mỏng

Ngoài việc tránh các tác nhân gây hại tóc, người có tóc mỏng cần ăn uống đủ chất, đặc biệt là protein và các loại khoáng chất, để tóc có thể tái tạo và chắc khỏe.

nhung-cach-cham-soc-doi-voi-nguoi-co-mai-toc-mong

Và đặc biệt, cần xem ngay 3 cách chăm sóc đối với người có mái tóc mỏng mà bột phủ tóc chia sẻ hôm nay.

1. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Nếu bạn có mái tóc mỏng thì cần cẩn thận với những vật dụng hay phương pháp làm đẹp khiến tóc tiếp xúc với nhiệt đột cao. Nhiệt độ quá cao có thể gây tổn thương cho tóc.

nhung-cach-cham-soc-doi-voi-nguoi-co-mai-toc-mong-1

2. Giữ mái tóc luôn sạch

Những người tóc mỏng nên giữ tóc sạch bằng cách thường xuyên gội đầu. Vì mái tóc lưu lại quá nhiều chất nhờn từ da đầu sẽ khiến mái tóc trông mỏng hơn.

3. Ăn cho tóc khỏe

Protein là nền tảng để giúp mái tóc khỏe. Tóc rụng mỗi ngày. Nếu thiếu protein, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình tái tạo các sợi tóc mới.

nhung-cach-cham-soc-doi-voi-nguoi-co-mai-toc-mong-2

Các nguồn thực phẩm cung cấp protein lý tưởng có thể kể đến gồm thịt gà, cá hồi và sữa. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung protein từ các nguồn thực vật, các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, óc chó,…

Cá hồi và các loại hạt không chỉ có nhiều protein mà còn rất giàu a xít béo Omega-3, vốn có khả năng giúp nang tóc luôn khỏe mạnh. Nang tóc khỏe sẽ giúp cả sợi tóc chắc khỏe hơn.

nhung-cach-cham-soc-doi-voi-nguoi-co-mai-toc-mong-3

Ngoài ra, sữa có chứa vitamin B5, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và đưa máu lưu thông tốt đến da đầu, thúc đẩy quá trình tái tạo các sợi tóc mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung những chất như biotin và chất sừng keratin có thể giúp các sợi tóc dày và khỏe hơn. Với những người tóc mỏng, họ cần bổ sung vitamin B3, B5, B6, đồng và kẽm.

>> Xem thêm: Áp dụng 4 tips sau, bạn sẽ đẩy lùi tình trạng tóc bạc sớm đáng kể