Những cách đơn giản trị ngứa da đầu có thể thực hiện tại nhà

Nếu bạn đang bị ngứa da đầu, đừng lo lắng bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng những cách đơn giản mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây:

nhung-cach-don-gian-tri-ngua-da-dau-co-the-thuc-hien-tai-nha

1. Ngưng dùng sản phẩm chăm sóc tóc chứa cồn

Nếu bị ngứa da đầu, bạn nên kiểm tra xem các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn có chứa cồn hay không. Nếu có hãy ngưng sử dụng chúng, bởi cồn là chất làm khô mạnh, có thể dễ dàng gây ngứa da đầu.

2. Làm khô tóc mỗi ngày

Tóc ẩm ướt có thể khiến sản phẩm chăm sóc tóc tích tụ và khiến da đầu khô do nước bốc hơi, từ đó dẫn đến ngứa. Tồi tệ hơn, nấm mốc có thể mọc trong tóc. Vì vậy, hãy giữ tóc luôn khô mỗi ngày để “đánh bay” cơn ngứa da đầu.

nhung-cach-don-gian-tri-ngua-da-dau-co-the-thuc-hien-tai-nha-1

3. Dùng nha đam:

Da khô là một trong những nguyên nhân gây ngứa da đầu. Vì vậy, bạn cần một chất ẩm tự nhiên và có tính kháng khuẩn nhưng dịu nhẹ, điển hình là như nha đam. Bạn hãy thoa gel nha đam lên da đầu, giữ khoảng 20 phút và gội sạch bằng nước ấm. Bạn có thể thực hiện phương pháp này hai lần một tuần để đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, thoa dầu dừa cũng là cách tốt nhất để hồi phục độ ẩm và giảm ngứa cũng như khô da đầu. Nó sẽ thúc đẩy sản sinh dầu tự nhiên, tăng tuần hoàn máu cho các nang lông, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và khóa ẩm cho da đầu.

nhung-cach-don-gian-tri-ngua-da-dau-co-the-thuc-hien-tai-nha-2

4. Massage da đầu

Với phương pháp này, bạn chỉ cần thường xuyên chải tóc và massage da đầu nhẹ nhàng theo vòng tròn. Điều này giúp thúc đẩy lưu thông máu, loại bỏ những tế bào da khô và kích thích chân tóc phát triển.

Bạn nên chải tóc trước khi gội để loại bỏ tế bào khô và giúp da đầu sạch hơn. Từ đó, tình trạng ngứa da đầu cũng sẽ không còn xuất hiện.

>> Xem thêm: Tóc bị bết dầu, nên sử dụng dầu gội gì hiệu quả nhất?