Những công dụng thần kỳ của mật ong đối với mái tóc

Mật ong là bạn đồng hành của sức khỏe và làm đẹp cho con người. Mật ong không chỉ giúp chăm sóc sắc đẹp toàn diện mà còn có rất nhiều công dụng đối với mái tóc của bạn.

Hôm nay hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu những công dụng thần kỳ của mật ong đối với sức khỏe mái tóc của chúng ta là như thế nào nhé.

nhung-cong-dung-than-ky-cua-mat-ong-doi-voi-mai-toc-2

1. Chống khô, xơ hạn chế tình trạng gãy rụng tóc

Mật ong có khả năng dưỡng ẩm, giúp da đầu của bạn luôn duy trì được các dưỡng chất thiết yếu có khả năng làm da đầu của bạn không bị khô, xơ chẽ ngọn và giảm gãy rụng đáng kể.

2. Kháng khuẩn, kích thích mọc tóc

Trong mật ong có chứa các thành phần kháng khuẩn, sát trùng vì vậy giúp cho da đầu của bạn luôn khỏe mạnh, các chân tóc cũng chắc khỏe, ít gãy rụng. Đặc biệt là mật ong còn có khả năng kích thích mọc tóc nhanh hơn.

nhung-cong-dung-than-ky-cua-mat-ong-doi-voi-mai-toc

3. Giữ cho tóc luôn suôn mượt óng ả

Chỉ cần thêm vài muỗng mật ong vào dầu xả và thoa đều lên mái tóc từ chân cho đến ngọn sau khi gội đầu, và xả sạch lại bằng nước ấm sẽ giúp tóc của bạn suôn mượt, óng ả hơn đến không ngờ đấy.

nhung-cong-dung-than-ky-cua-mat-ong-doi-voi-mai-toc-1

4. Chống ngứa da đầu

Việc thường xuyên phải tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời, khói bụi sẽ khiến tóc của bạn dễ bị khô, ngứa da đầu và dễ gãy rụng. Để khắc phục điều này hãy chăm sóc tóc bằng mật ong bên cạnh dầu xã nhé.

>> Xem thêm: 2 bí quyết trị rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên bạn cần biết

botphutoc.com