Những nguyên nhân gây hư tổn cho tóc mà bạn cần chú ý

Dưới đây, bột phủ tóc sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây hư tổn cho mái tóc mà bạn cần chú ý và thay đổi ngay.

nhung-nguyen-nhan-gay-hu-ton-cho-toc-ma-ban-can-chu-y-1

Bên cạnh việc thường xuyên sử dụng các hóa chất tạo kiểu thì vẫn còn khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hư tổn của tóc. Trong đó có thể kể đến các nguyên nhân như thời tiết, cơ thể thiếu chất, tác dụng nhiệt, thức khuya, stress hay những thói quen không tốt hằng ngày cũng có thể gây tác động xấu đến mái tóc. Mỗi nguyên nhân sẽ dẫn đến tình trạng hư tổn khác nhau của tóc.

nhung-nguyen-nhan-gay-hu-ton-cho-toc-ma-ban-can-chu-y

Cụ thể, khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa đông trời sẽ lạnh và khô hơn nên mái tóc cũng sẽ trở nên xơ rối. Vào mùa hè nóng nực, tóc đổ nhiều mồ hôi dẫn đến tình trạng bết dầu, sinh ra gàu rất khó chịu. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước ấm để gội đầu khi trời lạnh hay dùng máy sấy ở nhiệt độ cao chính là nguyên nhân gây tổn hại da đầu, dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng.

Khi bạn thức khuya hoặc cảm thấy stress vì một vấn đề nào đó, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng adrenaline nhiều hơn và chất này sẽ được chuyển thành cholesterol. Lượng cholesterol này có khả năng làm tăng lượng testosterone trong cơ thể. Tiết tố nam này có liên quan mật thiết đến việc mọc tóc và thường dẫn đến rụng tóc ở nam lẫn nữ.

nhung-nguyen-nhan-gay-hu-ton-cho-toc-ma-ban-can-chu-y-2

Chế độ ăn hằng ngày thiếu các thành phần cần thiết cho tóc như protein, vitamin C, D và chất sắt cũng là nguyên nhân khiến cho tóc trở nên yếu ớt hơn. Ngoài ra, những thói quen tưởng chừng như vô hại như dùng lực quá mạnh lên mái tóc khi chải hay gội đầu, để tóc ướt đi ngủ, cột tóc quá chặt, gội đầu thường xuyên,… cũng sẽ khiến cho mái tóc trở nên hư tổn.

>> Xem thêm: Muốn ngăn rụng tóc hiệu quả bạn cần chú ý thực hiện những việc này